วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
Home > PR News > โพลิเดนท์ สานต่อประกวดร้องเพลง “วัยเก๋าขอเกิด” ปีที่ 2

โพลิเดนท์ สานต่อประกวดร้องเพลง “วัยเก๋าขอเกิด” ปีที่ 2

โพลิเดนท์ สานต่อการประกวดร้องเพลง “วัยเก๋าขอเกิด” เป็นปีที่ 2 ชวนวัยเก๋าทั่วไทย
ร่วมชิงรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท พร้อมมีผลงานเพลงของตนเองร่วมชิงรางวัลรวมกว่า
270,000 บาท พร้อมมีผลงานเพลงของตนเอง หวังขยายฐานการรับรู้แบรนด์เพิ่มขึ้น
หลังปีแรกคว้ารางวัล Adman Awards มาครอง –

ผลิตภัณฑ์ดูแลฟันปลอม “โพลิเดนท์” ในเครือแกล็กโซสมิทไคลน์เดินหน้าจัดการประกวด
ร้องเพลง เอาใจวัยเก๋า “โพลิเดนท์ วัยเก๋าขอเกิด ปี 2” หลังกระแสตอบรับในปีแรกดีเกินคาด
โดยเลือกเสนอการประกวดครั้งนี้ผ่าน Fan TV ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 09.00 น.
และออกอากาศซ้ำอีกครั้ง ในวันเดียวกัน เวลา 21.00 – 22.00 น. เพื่อมอบความบันเทิงใน
ทุกช่วงการประกวดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมั่นใจว่าการจัดการประกวดในปีนี้ จะช่วยขยายการรับรู้แบรนด์เพิ่มขึ้นจากเดิม ทั้งยังส่งเสริมสถาบันครอบครัว ซึ่งถือเป็นสถาบันพื้นฐานของสังคมไทย

นางสาว จรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค บริษัท แกล็กโซสมิทไคลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ดูแลฟันปลอมแบรนด์ “โพลิเดนท์” ได้ระดม จัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อเจาะตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย อาทิ การออกภาพยนตร์โฆษณาของครีมติด ฟันปลอมและเม็ดฟู่ทำความสะอาดฟันปลอม, สื่อในร้านค้า, การแจกสินค้าตลอดปีผ่าน Call Center และที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของปีก็คือการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาด เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย กับแบรนด์โพลิเดนท์ผ่านแคมเปญประกวดร้องเพลง “วัยเก๋าขอเกิด” ซึ่งเป็นเวทีแรกในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้ เหล่าวัยเก๋าได้ออกมาร่วมโชว์ความสามารถและความมั่นใจ ผ่านการประกวดร้องเพลงสำหรับวัยเก๋าโดยเฉพาะ ทำให้ผลิตภัณฑ์โพลิเดนท์ทั้งครีมติดฟันปลอมและเม็ดฟู่ทำความสะอาดฟันปลอมในปีที่ผ่านมา เป็นที่รู้จักของ ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเพิ่มการรับรู้แบรนด์จากเดิม 68% เป็น 75%

“การจัดการประกวดร้องเพลง “โพลิเดนท์ วัยเก๋าขอเกิดในปี 2555 ถือได้ว่าได้ว่าเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม เพราะเป็นกิจกรรมที่ให้ความสำคัญกับผู้สูงวัย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของโพลิเดนท์ เป็นกิจกรรมที่เสริมสร้างความสุข ความมั่นใจให้แก่ผู้สูงอายุ และส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว จึงได้รับกระแสตอบรับจากกลุ่มเป้าหมาย เป็นอย่างมาก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมการประกวดอย่างล้นหลามในทุกภาค โดยมีผู้เข้าร่วมการประกวดกว่า 900 คนจากทั่วประเทศ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากสื่อในหลายแขนง เนื่องจากโพลิเดนท์วัยเก๋าขอเกิด เป็นเวทีแรกในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้วัยเก๋าได้มาแสดงความสามารถ และความมั่นใจผ่านการประกวด ร้องเพลง และจากความสำเร็จดังกล่าวทำให้แคมเปญ “โพลิเดนท์ วัยเก๋าขอเกิด” คว้ารางวัล Silver Adman Awards 2012 มาครองได้อย่างภาคภูมิ” นางสาวจรินี วงศ์กำทอง กล่าว

ทั้งนี้ หากพิจารณาถึงภาพรวมตลาดของผลิตภัณฑ์เพื่อฟันปลอม นางสาวจรินี กล่าวแสดงความเห็นต่อ ประเด็นดังกล่าวว่า “จากการสำรวจตลาดล่าสุดในปีที่ผ่านมา พบว่าคนไทยที่ใส่ฟันปลอมมีอยู่ประมาณ 9 ล้านคน ซึ่ง 65% ของผู้ใส่ฟันปลอมมีปัญหาที่พบมากคือ ปัญหาในการรับประทานอาหาร เนื่องจากเศษอาหาร จะเข้าไปติดในช่องระหว่างฟันปลอมกับเหงือกทำให้ผู้ใส่ฟันปลอมไม่สามารถรับประทานอาหารที่ชอบหรืออาหารบางชนิดได้และกว่า 80% ของผู้ที่ใส่ฟันปลอมไม่รู้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ใส่ฟันปลอมให้ดีขึ้น โดยมีผู้ใส่ฟันปลอมเพียง 25% เท่านั้นที่รู้จักเม็ดฟู่ทำความสะอาดฟันปลอมโพลิเดนท์ และเพียง 16% ที่รู้จักครีมติดฟันปลอมโพลิเดนท์ และอัตราการทดลองใช้ยังต่ำเพียง 10% เคยใช้ครีมติดฟันปลอมและ 16% เคยใช้เม็ดฟู่ทำความสะอาดฟันปลอม ดังนั้นทางโพลิเดนท์จึงเห็นโอกาสในการขยายการรับรู้แบรนด์เพื่อเพิ่ม โอกาสในการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้น โดยวางกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบวงจร พร้อมสร้างประสบการณ์ร่วมใหม่ๆ เพื่อกลุ่มเป้าหมายผ่านการจัดประกวดร้องเพลงที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนอย่างต่อเนื่อง”

โดยการประกวดร้องเพลง “โพลิเดนท์ วัยเก๋าขอเกิด ปี 2” ถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้วัยเก๋าทั่วประเทศ ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ได้มีโอกาสโชว์พลังเสียง แสดงออกถึงความมั่นใจและความกล้าผ่านเสียงเพลง ภายใต้คอนเซปต์ “เวทีการประกวดร้องเพลง ของคนไม่กลัวแก่ แค่กล้าร้อง เต้น และยิ้มให้เต็มที่” โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และเป็นเจ้าของเพลงที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษพร้อมมิวสิค วิดีโอที่จะฉายทาง Fan TV และผลิตภัณฑ์โพลิเดนท์ใช้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และผลิตภัณฑ์โพลิเดนท์ใช้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี และรองชนะเลิศอันดับ 2 (6 ท่าน) จะได้รับเงินรางวัลท่านละ 20,000 บาท และผลิตภัณฑ์โพลิเดนท์ใช้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี โดยผู้สนใจสามารถสมัครได้ ณ จุดจัดประกวดรอบคัดเลือกของแต่ละภาคทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 10-31 มีนาคม 2556

– ภาคเหนือ จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ในวันที่ 10 มีนาคม 2556
– ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ในวันที่ 17 มีนาคม 2556
– ภาคใต้ จัดขึ้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ โรงภาพยนตร์โคลีเซียม ซินีเพล็กซ์ ในวันที่ 24 มีนาคม 2556
– ภาคกลาง จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์การค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ (มาบุญครอง) ในวันที่ 31 มีนาคม 2556
โดยจะทำการคัดเลือกให้เหลือเพียงภาคละ 2 ท่าน เพื่อเฟ้นหา 8 ท่านสุดท้ายจากทุกภาคทั่วประเทศ มาร่วมใน การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2556 ที่โรงภาพยนต์สกาล่า สยามสแควร์

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-610-3030 หรือชมรายละเอียด และภาพกิจกรรมการประกวดได้ที่ “รายการเพลงหวานกลางกรุง” ทางช่อง Fan TV ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 09.00 น. และออกอากาศซ้ำอีกครั้ง ในวันเดียวกัน เวลา 21.00 – 22.00 น. กำหนดออกอากาศครั้งแรก 4 มี.ค. ศกนี้

สื่อมวลชนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-951-9119 อีเมลล์: fourdeecomm@yahoo.com
ชวิสรา สัมฤทธิ์นรพงศ์ (เจี๊ยบ) 087-496-8462,วารีพร ยังมั่น (เปิ้ล) 085-120-8183,วิภาวริศ เกตุปมา (ส้ม) 081-890-3568