วันอังคาร, พฤษภาคม 28, 2024
Home > PR News > ลาซาด้า จุดพลุฉลองครบรอบ 9 ปี เผยความสำเร็จด้วยยอดผู้ใช้งานพุ่ง 100 ล้านรายต่อปี

ลาซาด้า จุดพลุฉลองครบรอบ 9 ปี เผยความสำเร็จด้วยยอดผู้ใช้งานพุ่ง 100 ล้านรายต่อปี

ลาซาด้า จุดพลุฉลองครบรอบ 9 ปี เผยความสำเร็จด้วยยอดผู้ใช้งานพุ่ง 100 ล้านรายต่อปี ชูกลยุทธ์สร้างการเติบโตทางธุรกิจเพื่อก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน ชวนช้อปสนุกกับแคมเปญ Lazada Surprise Birthday Sale พร้อมชวนนักช้อปแลก LazCoins เป็นเงินบริจาค ช่วยเหลือสังคม เป็นที่แรกในภูมิภาค

ลาซาด้า ผู้บุกเบิกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ฉลองครบรอบ 9 ปี ประกาศความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ชูจำนวนผู้ใช้งานทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตถึง 100 ล้านรายต่อปี ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์อีคอมเมิร์ซให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย ด้วย 3 กลยุทธ์หลักเพื่อสร้างการเติบโตของธุรกิจและสนับสนุนผู้ขายอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวแคมเปญให้นักช้อปได้ร่วมฉลองวันครบรอบด้วยข้อเสนอสุดพิเศษจาก Surprise Birthday Sale และครั้งแรกในภูมิภาคที่ให้นักช้อปชาวไทยได้ร่วมบริจาคเหรียญ LazCoins ให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ภายใต้โครงการ LazadaForGood เพื่อร่วมพัฒนาสังคมไปด้วยกัน

นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ตลอดการเดินทาง 9 ปี เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเติบโตทางธุรกิจของผู้ประกอบการไทยบนแพลตฟอร์ม ในขณะที่ผู้บริโภคชาวไทยได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้าก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของประเทศไทยในทุกวันนี้ โดยมีเบื้องหลังความสำเร็จมาจากความตั้งใจของเราในการมอบประสบการณ์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดให้กับทั้งผู้บริโภคและผู้ขาย ด้วยเทคโนโลยีเหนือระดับที่ได้รับการสนับสนุนจากอาลีบาบา รวมถึงการสนับสนุนและความไว้วางใจที่ลูกค้ามอบให้กับลาซาด้า ก้าวต่อไปนับจากนี้ ลาซาด้าจะยังคงสนับสนุนผู้ประกอบการและแบรนด์ตลอดการใช้บริการบนแพลตฟอร์ม
อีคอมเมิร์ซ พร้อมทั้งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวกสบายไร้รอยต่อให้กับผู้บริโภค”

ลาซาด้าเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2555 ใน 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย และได้สนับสนุนผู้ประกอบการไทยและให้บริการการช้อปปิ้งออนไลน์ที่เหนือระดับกับนักช้อปชาวไทยมาโดยตลอด ด้วยการบุกเบิกและสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบโลจิสติกส์สำหรับอีคอมเมิร์ซ แนวคิดช้อปเปอร์เทนเมนต์ เทคโนโลยีไลฟ์สตรีมมิง และบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ปัจจุบัน ลาซาด้ามีผู้ใช้งานจากทั่วภูมิภาคเพิ่มมากขึ้นถึง 100 ล้านรายต่อปี

3 กลยุทธ์หลักเพื่อปูทางสู่การเติบโตก้าวต่อๆ ไปอย่างแข็งแกร่ง

เพื่อร่วมเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลให้กับประเทศไทย ลาซาด้า ประกาศ 3 กลยุทธ์หลักในการดำเนินธุรกิจในปี 2564 ประกอบด้วย

1. Customer first “ลูกค้ามาก่อน” ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก พัฒนาต่อยอดจากค่านิยมหลักขององค์กร ลาซาด้าจะเดินหน้ามอบประสบการณ์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดให้กับทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ด้วยศักยภาพด้านเทคโนโลยีและโลจิสติกส์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอาลีบาบา

2. Brand differentiation กลยุทธ์การสร้างความแตกต่าง รักษาและพัฒนาความสัมพันธ์กับแบรนด์และผู้ขาย ไปพร้อมๆ กับการสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจไปด้วยกันกับลาซาด้า ด้วยระบบวิเคราะห์ข้อมูล เครื่องมือ และโซลูชันต่างๆ เช่น Sponsored Discovery ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นสินค้าและกระตุ้นยอดขายให้ร้านค้าบนแพลตฟอร์ม

3. Continuous fundamental improvement เดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่น เทคโนโลยี โลจิสติกส์ นวัตกรรม โซลูชัน และเครื่องมือเพื่อสนับสนุนผู้ขายและแบรนด์อย่างต่อเนื่องและสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน พร้อมส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีกว่าให้กับผู้บริโภค

สุขสันต์วันช้อป ครบรอบ 9 ปีกับลาซาด้า

เพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 9 ปี ลาซาด้าเตรียมมอบดีลสุดพิเศษที่พลาดไม่ได้ให้นักช้อป กับแคมเปญ Surprise Birthday Sale ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2564 โดยมีไฮไลต์หลักๆ ได้แก่

· Lazada Bonus โบนัสลดหลายต่อ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งสามารถเก็บสะสมได้จากหน้าหลักของแคมเปญ Surprise Birthday Sale หรือที่หน้าร้านค้า ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 มีนาคม และนำมาใช้กับสินค้าที่ร่วมรายการได้ในระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม

o รับโบนัส 30 บาท เมื่อช้อปทุก 300 บาท

o รับโบนัส 200 บาท เมื่อช้อปทุก 2,000 บาท

· คูปองส่วนลด 333 บาท จากลาซาด้า และคูปองส่วนลด 999 บาทจากร้านค้า แบรนด์ และพันธมิตร1 สามารถเก็บคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 มีนาคม เวลา 10.00 น.

· รับเงินคืน 15% สูงสุด 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าบน LazMall

· คูปองส่งฟรีทั่วไทย

o คูปองส่งฟรี 30 บาท สำหรับยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 99 บาท หรือเมื่อซื้อสินค้าครบ 3 ชิ้น สามารถเก็บคูปองได้ทั้งวัน

อีกไฮไลต์ที่ห้ามพลาด ได้แก่ Crazy Brand Mega Offers พบกับดีลสินค้าราคาที่ดีที่สุดจากแบรนด์ชั้นนำบน LazMall เฉพาะ 2 ชั่วโมงแรกของแคมเปญ ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตี 2 ของวันที่ 27 มีนาคมเท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้ ขอเชิญชวนนักช้อปมาร่วมเล่นเกมเพื่อชิงคูปองและของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เช่น Lucky Egg ตีไข่แตกลุ้นรับรางวัลสูงสุดกว่า 9 ล้านบาท

นอกจากดีลสุดพิเศษกับ Surprise Birthday Sale เตรียมพบกับไลฟ์สตรีมมิงคอนเสิร์ต ‘Lazada Super Party’ ที่มาพร้อมกับธีม ‘Everyday Heroes’ ดึงศิลปินนักร้องชื่อดังระดับโลก ‘เคที เพอร์รี’ (Katy Perry) และบอยแบนด์ชั้นนำจากเกาหลี ‘เอ็นซีที ดรีม’ (NCT Dream) รวมไปถึง เบลล่า – ราณี แคมเปน และดา เอ็นโดรฟิน จากประเทศไทย มาร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับผู้ชมทั่วทั้งทวีปเอเชีย พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงผ่าน LazLive แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิงบนแอปพลิเคชันลาซาด้า โซเชียลมีเดียต่างๆ และสถานีโทรทัศน์ชั้นนำในประเทศ ในคืนวันที่ 26 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 20.00 น. และเคานต์ดาวน์สู่ Surprise Birthday Sale ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 27 มีนาคมนี้

ครั้งแรกในภูมิภาคกับการบริจาค LazCoins ภายใต้โครงการ LazadaForGood

LazadaForGood เปิดตัวในเดือนเมษายนปี พ.ศ. 2563 เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่บุคลากรทางการแพทย์และองค์กรไม่แสวงผลกำไรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสาธารณสุข เริ่มต้นจากเพียง 3 มูลนิธิ ปัจจุบัน LazadaForGood มีมูลนิธิที่เข้าร่วมโครงการแล้วถึง 22 มูลนิธิ และสร้างยอดบริจาคทางออนไลน์แล้วมากกว่า 1.4 ล้านบาท เพื่อต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว ลาซาด้าจึงได้ยกระดับแพลตฟอร์ม LazadaForGood ขึ้นอีกขั้น และเป็นครั้งแรกในภูมิภาคที่ผู้บริโภคชาวไทยสามารถให้ความช่วยเหลือองค์กรการกุศลบนแพลตฟอร์มการบริจาคดิจิทัลในรูปแบบการบริจาค LazCoins ซึ่งเป็นระบบสะสมเหรียญรางวัลเพื่อแลกคูปองและของสมนาคุณต่างๆ บนแอปพลิเคชันลาซาด้า โดยผู้บริโภคสามารถเปลี่ยนเหรียญ LazCoins จำนวน 50 เหรียญ เป็นเงินจำนวน 50 บาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิต่างๆ ตามต้องการบนแพลตฟอร์มได้ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคมนี้เท่านั้น

“ในโอกาสที่เราฉลองความสำเร็จตลอด 9 ปีทั่วทั้งภูมิภาค ลาซาด้าอยากจะขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จในวันนี้ และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม เราดีใจที่สามารถนำเทคโนโลยีและเครื่องมือที่ลาซาด้าใช้ในการสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค เช่น การนำ LazCoins มาต่อยอดเพื่อสนับสนุนผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือด้วยวิธีการใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์เช่นนี้” คุณธนิดา กล่าวทิ้งท้าย

ใส่ความเห็น