วันอาทิตย์, เมษายน 14, 2024
Home > New&Trend > I AM เผยกลยุทธ์การตลาด Content Line Up โชว์ศักยภาพวง BNK48+CGM48

I AM เผยกลยุทธ์การตลาด Content Line Up โชว์ศักยภาพวง BNK48+CGM48

I AM (ไอแอม) เผยกลยุทธ์การตลาด Content Line Up ภายใต้คอนเซ็ปต์ WE TALK TO YOU 2021 แตกไลน์โมเดลลงทุนธุรกิจบันเทิงกลุ่มซีรี่ส์และภาพยนตร์กว่า 60 ล้านบาท ส่ง 6 เมมเบอร์วง BNK48 ก้าวสู่เส้นทางนักแสดง โชว์ศักยภาพวง BNK48+CGM48

นางสาวบุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ I AM (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และวง CGM48 เปิดเผยว่า “ภาพรวมแผนการตลาดและกลยุทธ์ในปีนี้ I AM (ไอแอม) วางรูปแบบมุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์ภายใต้การดูแลของบริษัท โดยเตรียมผลิตในกลุ่มภาพยนตร์ ซีรี่ส์ออนไลน์ และผลงานเพลง รวมถึงการทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อโชว์ศักยภาพทางการแสดงที่มีหลายมิติของศิลปินวง BNK48 และวง CGM48 ออกสู่สายตาประชาชน นับว่าเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้แก่ธุรกิจบันเทิงประเทศไทย

“การเปิดเผยกลยุทธ์ทางการตลาดและวิสัยทัศน์ ภายใต้แนวคิด WE TALK TO YOU ประจำปี 2021 ของ I AM (ไอแอม) ครั้งนี้ ภาพรวมของทางบริษัทฯ จะมุ่งพัฒนาคุณภาพศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 มีทั้งหมด 3 รุ่น โดยรุ่นที่ 3 จะเปิดตัวในไตรมาส 3 ของปี 2021 นี้ และวง CGM48 มีทั้งหมด 25 เมมเบอร์ ปัจจุบันมีทั้งหมด 84 เมมเบอร์ ด้วยการที่บริษัทฯ มีจุดเด่นเรื่องไอดอลที่มีคุณภาพได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในเมืองไทย ประกอบกับมีเอกลักษณ์เฉพาะของวง BNK48+CGM48 ส่งผลให้มีฐานแฟนๆ ในสังคมออนไลน์ อาทิ YouTube, IG, Facebook และ Twitter fหลายล้านท่านติดตามอย่างเหนียวแน่น ส่งผลให้แฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกซิงเกิลและกิจกรรมที่ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ครองอันดับหนึ่งในประเทศไทยและสูงสุดอันดับ 3 ของโลก เป็นต้น รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตและค่ายหนังชั้นนำทั่วประเทศไทยในการตัดสินใจร่วมงานกับทาง I AM (ไอแอม) นอกจากนี้การได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 ที่จัดขึ้นย่อมแสดงถึงศักยภาพการก้าวสู่นักแสดงของวง BNK48 ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง where we belong ได้กวาดรางวัลเวทีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
รางวัลเหล่านี้ทำให้ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจและเดินหน้าในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ต่อไป บริษัทฯ คาดว่าจะผลิตงานภาพยนตร์และซีรี่ส์ที่มีคุณภาพสู่วงการบันเทิงไทยไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ทางบริษัทฯ ได้มีวางเป้าหมายไปสู่ตลาดโลกอีกด้วย ”

ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด กล่าวต่อไปว่า “รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสและส่งเสริมบทบาทในฐานะนักแสดงของศิลปินภายใต้สังกัด ทั้งนี้ทาง I AM (ไอแอม) ยังมีการใช้กลยุทธ์ในการผลิตคอนเทนต์ เพื่อเป็น Platform ในการผลิตและปล่อย Original Song ที่มาในรูปแบบของเพลงประกอบภาพยนตร์เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับทางกลุ่มศิลปิน BNK48 และ CGM48 ซึ่งการมุ่งเน้นการผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ๆ ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางได้ในการ Monetize และหารายได้เพิ่มเติมในปีนี้ แน่นอนที่สุดบริษัทฯ
มีหัวใจหลักด้านทำเพลงของทั้งวง BNK48+ CGM48 เสิร์ฟให้แก่แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงกิจกรรมหลากหลายเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการแสดงของเมมเบอร์ทั้งสองวง โดยทั้งวงBNK48 และวง CGM48 ยังเตรียมแผนการในการปล่อย Official Single ตลอดทั้งปี ด้านคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ประกอบกับบทบาทนักแสดงนำของศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ วง CGM48 ที่มีผลงานสยายปีกกว้างขึ้นในระดับแมส บริษัทฯ วางแผนลงทุนเพิ่มในกลุ่มภาพยนตร์ ซีรี่ส์ออนไลน์ ร่วมกว่า 60 ล้านบาท”

สำหรับรูปแบบ Content I AM Original Content ภายใต้การลงทุน และดูแลของทาง I AM Movie ในปี 2021 ประกอบด้วย

o ภาพยนตร์ ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม และทางคุณเปิ้ล นาคร ศิลาชัย
o ภาพยนตร์ ผ้าผีบอก ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทางคุณมะเดี่ยว – ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มานั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์ นำแสดงโดย 5 เมมเบอร์ BNK48 อาทิ วีรยา จาง , พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค , มิลิน ดอกเทียน ,จิรดาภา อินทจักร และณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล ร่วมด้วย วอร์- วนรัตน์ รัศมีรัตน์  และ หยิ่น -อานันท์ ว่อง
o ภาพยนตร์ Cheese Sister ร่วมกับทาง Happy Hub โดยได้ทางคุณมะเดี่ยว- ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มานั่งแท่นควบคุมการผลิต เขียนบท และโปรดิวเซอร์
o Girl Love Project ครั้งแรกกับซีรี่ย์คู่จิ้นจาก BNK48 ร่วมกับ Trasher Bangkok

ส่วน Featured Project ภาพยนตร์ประกอบด้วย

o เฌอปราง อารีย์กุล ร่วมงานกับบริษัท เอ็ม พิคเจอร์
o เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และ แพรวา สุธรรมพงษ์ การกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ คุณคงเดช จาตุรันต์รัศมี
o แพรวา สุธรรมพงษ์ ร่วมงานกับ สหมงคลฟิล์ม TV Drama
o รชยา ทัพพ์คุณานนต์ ร่วมงานกับทางผู้ผลิตอาหลองจูเนียร์ ออกอากาศทาง ช่อง 3 กด 33 กับละครดาวคนละดวง

ด้วยกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการสร้างคอนเทนต์ในปีนี้ ทาง I AM (ไอแอม) จะมีกลยุทธ์ใน 2 แนว ได้แก่การผลิตและการสร้างคอนเทนต์ภายใต้การลงทุนและดูแลของทาง I AM (ไอแอม) ที่เรียกว่า I AM Original Content และแนวทางที่ 2 คือการส่งสมาชิกวง BNK48 และสมาชิกวง CGM48 ไปร่วมงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์และค่ายหนังชั้นนำที่เรียกว่า Featured Project

o เฌอปราง อารีย์กุล กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัว ในผลงานละครพีเรียดดราม่า ย้อนยุค ครั้งแรก ออกอากาศทาง ช่อง Thai PBS ผลิตโดย JSL
o พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค กับบทบาทนางเอกละครเต็มตัวครั้งแรก ออกอาการทาง ช่อง Thai PBS ผลิตโดย JSL Online Series
o พัศชนันท์ เจียจิรโชติ กับบทบาทนางเอก ซีรี่ส์ ร้านยารักษารัก ออกอากาศทาง FinFin Channel / Bugaboo TV ผลิตโดย Trasher Bangkok

o พัศชนันท์ เจียจิรโชติ กับบทบาทนางเอก ซี่รี่ส์รีเมค Let’s Fight Ghost ออกอากาศทาง True Asian Series, Application True ID และ Netflix International Series
o เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ครั้งแรกกับการร่วมงานกับ Entertainment Application และ OTT Platform ระดับเอเชียและผู้กำกับระดับแถวหน้า

ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด กล่าวสรุป “อย่างไรก็ตามเตรียมทางบริษัทฯ ยังมีแผนงานในการกลับมาจัดกิจกรรมอีเว้นต์และงานรูปแบบเฉพาะของ 48 Group อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ Fan Meeting, Concert และ Big Scale Event ระดับ Festival รวมไปถึงกิจกรรมการขึ้นแสดง Theater การกลับมาของงาน Hi-Touch, งาน 2 Shot รวมถึงการเดินสาย School Tour ทั้งนี้บริษัทฯ มีแผนงานในการพาศิลปินวง BNK48 และวง CGM48 เพื่อเดินสายพบปะและสร้างความสร้างความสุขกับแฟนคลับทั่วประเทศ รวมถึงยังมุ่งเน้นในการทำ Music Marketing และการออกผลงานเพลงอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2021-2022 ทั้งผลงานเพลง Official Single ของทั้งวง BNK48และวง CGM48 ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์, ซีรี่ส์ และ Original Song รวมถึงการร่วมงานกับ Strategic Partnership อย่าง Universal Music Group ผลิตผลงานในโปรเจ็คพิเศษ VYRA (ไวร่า) ซึ่งปีนี้จะมีแผนงานในการออกซิงเกิลและอีเว้นต์ตลอดทั้งปี ซึ่ง Music Project ในรูปแบบใหม่ ที่จะโชว์ศักยภาพการเล่นดนตรี และทักษะการร้อง กิจกรรม Music Box และโปรเจ็คใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านสังคมออนไลน์ Official BNK48 และ Official CGM48

ใส่ความเห็น