วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024
Home > New&Trend > ตัวอยู่ไกลใจใกล้กันกับมื้ออาหารสุดพิเศษ หัวเว่ยและไหตี่เลา ร่วมส่งต่อประสบการณ์บนโต๊ะอาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์

ตัวอยู่ไกลใจใกล้กันกับมื้ออาหารสุดพิเศษ หัวเว่ยและไหตี่เลา ร่วมส่งต่อประสบการณ์บนโต๊ะอาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์

ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา หลายคนเลี่ยงการเดินทางกลับบ้านเกิดในช่วงวันหยุด ในขณะที่ภัตตาคารหลายแห่งได้จำกัดจำนวนลูกค้าที่สามารถรับประทานอาหารภายในร้าน เพราะความกังวลต่อสภาวะโรคระบาดที่ยังไม่จางหายไปไหน สาเหตุดังกล่าว ส่งผลให้เกิดความร่วมมือระหว่างหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และไหตี่เลา แบรนด์ร้านอาหารหม้อไฟชื่อดังจากประเทศจีน ในการปฏิวัติประสบการณ์การรับประทานอาหารขึ้นอีกขั้นผ่านเทคโนโลยีคลาวด์ เชื่อมต่อผู้คนที่ต้องอยู่ห่างไกลให้ได้ใกล้ชิดคนที่รัก และเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารพร้อม ๆ กับคนสำคัญในอีกฟากโลกอย่างไม่มีสะดุด ผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ด้วยความคมชัดระดับ 4K นับเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีแห่งอนาคตเข้ากับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของผู้คนได้อย่างลงตัวและไม่ซ้ำใคร

บริการการรับประทานอาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์บนหน้าจออัจฉริยะจากหัวเว่ยและไหตี่เลา เริ่มเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเทศกาลตรุษจีน โดยได้ให้บริการ ณ ร้านสาขาต่าง ๆ ใน 57 เมือง ไม่ว่าจะเป็นเซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และสาขาอื่น ๆ ของไหตี่เลา ทั้งในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย รวมถึงในประเทศไทยด้วย จึงทำให้ผู้คนสามารถเฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่จีนกับครอบครัวและคนที่รักในต่างประเทศได้อย่างไร้อุปสรรค

บริการมื้ออาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์ให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับหน้าจออัจฉริยะที่มีชื่อว่า “HUAWEI IdeaHub” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานร่วมกับ HUAWEI CLOUD Meeting รองรับการใช้งาน Cloud Video Conferencing ของแพลตฟอร์มอื่น ๆ ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานแบบหลายหน้าจอร่วมกัน (Multi-screen collaboration) รวมทั้งสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อปได้หลายเครื่องพร้อมกัน ทั้งยังสามารถรองรับผู้ใช้งาน (Log-in users) จำนวนมากในคราวเดียว มอบการสื่อสารแบบความเร็วสูงและความหน่วงต่ำ มาพร้อมฟังก์ชันที่ให้ผู้ใช้สามารถเขียนข้อความโต้ตอบกันได้แบบเรียลไทม์ ประหนึ่งได้เจอหน้ากันจริง นอกจากนี้ HUAWEI IdeaHub รองรับการทำงานและการประชุมทางไกลด้วยจอแสดงผลที่คมชัดระดับ 4K HD และกล้องระดับ HD ที่จะคอยจับภาพตามผู้พูดให้อยู่ตรงกลางจอโดยอัตโนมัติ จึงไม่ต้องเสียเวลาปรับกล้องจนขัดจังหวะบทสนทนา

นอกจากความสัมพันธ์ในครอบครัว HUAWEI IdeaHub ยังช่วยเข้ามาประคับประคองความสัมพันธ์แบบ Long-Distance Relationship หรือ LDR (ความสัมพันธ์แบบมีระยะทาง) โดยคู่รักสาวไทยและหนุ่มจีน ได้ใช้หน้าจออัจฉริยะ HUAWEI IdeaHub ในการสื่อสารกันระหว่างที่ไม่สามารถเดินทางไปพบกันได้ในขณะนี้ โดยเธอระบุว่า IdeaHub สร้างประสบการณ์การสื่อสารที่วิดีโอคอลทั่วไปมอบให้ไม่ได้ ทั้งในเรื่องของความหน่วงและความคมชัด นับเป็นการใช้เทคโนโลยีเพื่อถ่ายทอดความห่วงใยและทุกอารมณ์บนใบหน้าของคนที่คุณรักได้ในทุกรายละเอียด เชื่อมต่อทุกความรู้สึกให้ใกล้กันแม้ตัวจะอยู่ห่างไกล

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากภายใต้วิกฤติโรคระบาด เราได้เห็นการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันวิถีใหม่ที่นอกเหนือไปจากการทำงาน บริการมื้ออาหารทางไกลผ่านระบบคลาวด์และการวิดีโอคอลหาคนที่คุณรักซึ่งอยู่ในต่างประเทศแบบ Full HD คือผลผลิตที่เกิดจากการที่เราต้องปรับไลฟ์สไตล์เพื่อรักษาความสัมพันธ์ในชีวิตที่ต้องเว้นระยะห่าง บริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างหัวเว่ยจึงตัดสินใจส่งมอบบริการใหม่ อันเกิดจากความใส่ใจพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยีของตน ให้ควบคู่ไปกับความต้องการที่เปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตของผู้คน

ใส่ความเห็น