วันพุธ, เมษายน 17, 2024
Home > New&Trend > Lazada MID-YEAR SUPER LIVE โตสวนกระแส ตอบโจทย์นักช้อปไทย

Lazada MID-YEAR SUPER LIVE โตสวนกระแส ตอบโจทย์นักช้อปไทย

ภาพรวมธุรกิจของลาซาด้าในช่วงล็อคดาวน์ (มีนาคม-พฤษภาคม)

· ในช่วงล็อคดาวน์ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลาซาด้าต้อนรับนักช้อปรายใหม่ในไทยเป็นจำนวนหลายล้านราย และมีจำนวนผู้ขายรายใหม่ที่สามารถสร้างรายได้บนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นกว่า 75%

· แบรนด์และผู้ขายเพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ประเทศไทย

– ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2563 ผู้ขายและแบรนด์บนลาซาด้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว

– ผู้ขายรายใหม่กว่า 90,000 รายบนลาซาด้า ได้เข้าร่วมแพ็กเกจพิเศษ SME Package

· มีนักช้อปจำนวนมากขึ้นที่ใช้เวลาและซื้อสินค้าผ่านลาซาด้า ประเทศไทย

– นักช้อปใช้เวลาบนแพลตฟอร์มลาซาด้าเฉลี่ยเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์ (ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม)

– ในช่วงล็อกดาวน์ สินค้าเครื่องกีฬา ของเล่น อุปกรณ์สันทนาการกลางแจ้ง เครื่องครัวขนาดเล็ก เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายนั้นมียอดขายพุ่งขึ้น 250% ถึงกว่า 500%

· คาดว่าภายในสิ้นปี 2563 ตลาดอีคอมเมิร์ซไทยจะมีมูลค่ากว่า 2.2 แสนล้านบาท สูงขึ้น 35% จากปี 2562

กลยุทธ์ Shoppertainment

· กลยุทธ์ Shoppertainment คือการขยายฐานผู้บริโภคให้มากไปกว่าการซื้อขายสินค้า ผู้บริโภคสามารถใช้แพลตฟอร์มลาซาด้าในการชมไลฟ์สตรีมมิง เล่นเกมส์ หรือตามหาดีลสำหรับซื้อสินค้าในราคาดีๆ กลยุทธ์นี้ยังช่วยยกระดับประสบการณ์ให้ผู้บริโภคด้วยรูปแบบสื่อโซเชียลที่สร้างการมีส่วนร่วม เช่น เกมภายในตัวแอปพลิเคชัน และฟีเจอร์ไลฟ์สตรีม ทำให้มีจำนวนดิจิทัลเนทีฟ (Digital Native) หรือกลุ่มคนที่เกิดและโตมาในยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว และผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่มาใช้บริการบนแอปพลิเคชันมากขึ้น เพื่อเชื่อมต่อกับแบรนด์โปรดและ KOL พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆ เป็นประจำอีกด้วย

· แบรนด์ต่างๆ ที่พยายามขยายหรือสร้างตัวตนทางดิจิทัลในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างก็รู้ว่า ลาซาด้ามีแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้เข้าถึงฐานผู้บริโภค เทคโนโลยี โครงสร้างพื้นฐาน และโซลูชันของเราจะช่วยให้แบรนด์สามารถผสานโลกออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกัน และยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งให้กับผู้บริโภคได้อย่างกลมกลืน

LazLive

ไลฟ์สตรีมมิงกลายเป็นสิ่งที่ผูกติดกับกลยุทธ์ Shoppertainment ทำหน้าที่ผสมผสานการช้อปปิ้งเข้ากับความบันเทิง เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับชม เล่นสนุก และเพลิดเพลินได้อย่างง่ายดายที่บ้านของตัวเอง

ด้วยการต่อยอดเทคโนโลยีของอาลีบาบา ลาซาด้าคือมาตรฐานระดับสูงในการมอบประสบการณ์ไลฟ์สตรีมมิ่งในระดับภูมิภาค ลาซาด้ายังเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มแรกที่เปิดตัวฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมมิ่งที่อยู่ภายในแอปพลิเคชัน (in-app livestreaming feature) โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2561 และได้กลายเป็นผู้นำในด้านไลฟ์สตรีมมิ่งมาตั้งแต่นั้น

ลาซาด้าเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเจ้าเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีฟีเจอร์ ‘See-Now-Buy-Now’ ซึ่งเป็นวงจรการซื้อขายที่ครบจบภายในแอปพลิเคชันผ่านแพลตฟอร์ม LazLive ซึ่งช่วยเพิ่มจำนวนการซื้อขายและเพิ่มประสบการณ์ช้อปปิ้งอย่างราบรื่นไร้ข้อติดขัดให้กับผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น

ในช่วงล็อคดาวน์ (เดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2563)

• มีการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทั่วไปบน LazLive มากกว่า 1,500 คอนเทนต์ต่อสัปดาห์

• ไลฟ์พรีเซนเตอร์

– จำนวนไลฟ์พรีเซนเตอร์รายใหม่เพิ่มขึ้น 30%
– จำนวนไลฟ์คอนเทนต์เพิ่มขึ้น 25%

• Engagement สูงขึ้นและสินค้าที่ขายดีที่สุดบน LazLive

– สินค้าที่ขายดีที่สุด ได้แก่ สินค้าในหมวดสุขภาพและความงาม เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าทั่วไป
– จำนวนผู้เข้าชมรายวันเพิ่มขึ้น 13%
– จำนวนการคลิกเพิ่มขึ้น 30%

Lazada MID-YEAR SUPER LIVE

• Lazada MID-YEAR SUPER LIVE มหกรรมการแข่งขันไลฟ์สดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ตอกย้ำตำแหน่งของลาซาด้าในฐานะผู้นำจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์ชั้นนำสำหรับผู้ขายและผู้บริโภค ในมหกรรมนี้ ลาซาด้าได้มอบดีลที่มอบความคุ้มค่าและความบันเทิงที่น่าประทับใจที่สุดให้กับผู้บริโภค

• มหกรรมนี้ Lazada MID-YEAR SUPER LIVE เป็นการนับถอยหลังสู่มหกรรม Lazada MID-YEAR SUPER SALE ในประเทศไทย

• นอกจากจะมีการแสดงโดยซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของไทยแล้ว กิจกรรม Super Live ได้จัดต่อเนื่อง 3 ชั่วโมงเต็ม ภายหลังการสร้างสรรค์คอนเทนต์ถึง 3,000 ชิ้น โดยผู้ขายและ KOL ราว 800 คนที่ได้ฟาดฟันแข่งขันเพื่อชิงยอดผู้เข้าชม สร้าง Engagement และเปลี่ยนเป็นยอดขาย กิจกรรมนี้ยังเป็นการช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทั้งแบรนด์และผู้ขายอีกด้วย

Lazada MID-YEAR SUPER SALE

ปีนี้ Lazada MID-YEAR SUPER SALE กลับมาอีกครั้งพร้อมกิจกรรมจัดเต็มตลอด 2 วัน ให้นักช้อปได้พบกับดีลสุดคุ้มจากแบรนด์และสินค้าโปรด และสามารถซื้อแบบพรีออเดอร์ พบกับไฮไลต์มากมาย เช่น ส่วนลด 50% จากแบรนด์ชั้นนำ คูปองส่วนลด 800 บาท แฟลชเซลเริ่มต้นที่ 9 บาท และ Crazy Brand Mega offers บน LazMall ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 70%

· ข้อเสนอเอกซ์คลูซีฟจากแบรนด์ LazMall และพาร์ทเนอร์ชั้นนำ:

o ดีลเอกซ์คลูซีฟจากแคมเปญจัดเต็มตลอดเดือนของลอรีอัล

o สิทธิพิเศษและดีลเอกซ์คลูซีฟสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

o ข้อเสนอพิเศษอื่นๆ จากพาร์ทเนอร์ของลาซาด้า เช่น บัตรเครดิตเคทีซี ธนาคารกสิกรไทย และเอไอเอส

· Crazy Brand Mega offers บน LazMall พิเศษเฉพาะ 2 ชั่วโมงแรก ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 18 มิถุนายนเท่านั้น พบกับส่วนลดสูงสุด 70% จากแบรนด์ดัง เช่น LG, 3M Official, Samsung, Rayban และ Bobbi Brown ยิ่งไปกว่านั้น นักช้อปสามารถจ่ายค่ามัดจำเพื่อจองสินค้าราคาพิเศษได้ในช่วงพรีเซลตั้งแต่วันที่ 13-17 มิถุนายน และกลับมาเช็คเอาท์อีกครั้งในช่วงวันที่ 18-19 มิถุนายน

 

ใส่ความเห็น