วันพุธ, มิถุนายน 26, 2024
Home > New&Trend > รพส.ทองหล่อ เปิดบริการ “Medical Cat Hotel” โรงแรมแมวแห่งแรก ชูคอนเซปต์อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน พร้อมดูแล 24 ชม.

รพส.ทองหล่อ เปิดบริการ “Medical Cat Hotel” โรงแรมแมวแห่งแรก ชูคอนเซปต์อุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน พร้อมดูแล 24 ชม.

นางสาวเมสินี วิสิฐนรภัทร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า รพส.ทองหล่อ ได้เปิดให้บริการ Medical Cat Hotel หรือ โรงแรมแมว อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ใช้พื้นที่บริเวณชั้น 5 สาขาพระราม 9 ซึ่งเป็นชั้นที่ปลอดเชื้อ มีการจัดห้องให้กับน้องแมว โดยเน้นสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอยู่สบายเหมือนอยู่บ้าน ขนาดห้องกว้างไม่แออัดเหมือนอยู่ในกรง มีของเล่นสำหรับน้องแมว จัดแสงไฟโทนสีส้ม และเปิดเสียงดนตรีที่น้องชอบเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายและเครียดน้อยที่สุด

สำหรับความโดดเด่นของบริการ Medical Cat Hotel หรือ โรงแรมแมว นั้น นอกจากสถานที่ออกแบบมาสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ เน้นสะอาดถูกสุขลักษณะ กว้างขวางอยู่สบาย รวมไปถึงมีของเล่นต่าง ๆ น้องแมวที่เข้ามารับบริการจะได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญหากเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าของน้องแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น แมวสูงวัย ลูกแมว แมวป่วยโรคไม่ติดต่อ ฝากป้อนยา หยอดตา หรือ ป้อนอาหารพิเศษ เป็นต้น สามารถนำเข้ามารับบริการได้ รวมทั้งบ้านที่เจ้าของมีน้องแมวหลายตัวก็สามารถนำมาฝากให้รวมอยู่ในห้องเดียวกันได้ โดยห้องขนาดใหญ่น้องแมวสามารถอยู่รวมกันได้สูงสุด 4 ตัว เพื่อให้น้องรู้สึกคุ้นชิน เหมือนอยู่ด้วยกันที่บ้านมากที่สุด

ทั้งนี้ โรงแรมแมวดังกล่าว นับเป็นแห่งแรกของ รพส.ทองหล่อ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการนับว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเจ้าของน้องแมว ซึ่งส่วนใหญ่นำน้องเข้ามารับบริการเนื่องจากมีความเป็นห่วงน้อง ต้องการให้น้องอยู่อย่างปลอดภัยทั้งในทางกายและทางใจ ภายใต้สถานที่สะอาดถูกสุขลักษณะและไม่แออัด ทำให้น้องแมวลดความเครียดลงได้ และภายในปี 2563 นี้ มีแผนจะขยายเพิ่มเติม โดยจะเปิดที่สาขาปิ่นเกล้าและสาขารามอินทรา

“โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ให้ความสำคัญกับการดูแลสัตว์เลี้ยงมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งโรงแรมแมวของเรา มีจุดเด่นเรื่องการดูแลโดยสัตวแพทย์และพยาบาลที่มีประสบการณ์ ทำให้เจ้าของคลายกังวลหากมีความจำเป็นต้องฝากแมว ไม่เฉพาะแมวที่มีสุขภาพดี เราก็ให้ความสำคัญกับแมวที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เช่น แมวสูงอายุ แมวเด็ก แมวป่วยโรคไม่ติดต่อ ที่มีความจำเป็นต้องป้อนยา หยอดตา นอกจากนี้เรายังมีบริการรับฝากเลี้ยง รวมทั้งคลินิกแมวที่จัดพื้นที่เฉพาะเพื่อลดความเครียดของน้อง มีวอร์ดแยกของแมวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ICU หรือ SCU และมีสัตวแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง โดยเจ้าของที่จำเป็นและมีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ สามารถมั่นใจและอุ่นใจได้ว่าโรงแรมแมวของเราจะดูแลแมวของท่านได้เป็นอย่างดีตามมาตรฐานของโรงพยาบาล” นางสาวเมสินี กล่าว

สำหรับภาพรวมของบริการโรงแรมแมวในไทย ยังเป็นตลาดที่น่าสนใจและมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความนิยมเลี้ยงน้องแมวที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดการให้บริการเกี่ยวกับแมวขยายตัวตาม ซึ่งโรงแรมแมวแต่ละแห่งจะมีความโดดเด่นในการบริการที่ต่างกัน แต่สำหรับ รพส.ทองหล่อ จะเน้นเรื่องความปลอดภัยและสุขลักษณะที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมว เพื่อให้เจ้าของมั่นใจได้ว่าน้องจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

เจ้าของที่สนใจบริการ Medical Cat Hotel สามารถนำน้องแมวมารับบริการได้ที่ รพส.ทองหล่อ สาขาพระราม 9 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.facebook.com/ThonglorPet หรือ Line: @jaothonglor โทร.02-079-9999

นางสาวเมสินี วิสิฐนรภัทร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

ใส่ความเห็น