วันพุธ, มิถุนายน 26, 2024
Home > New&Trend > จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ดัน “บราโว่ สตูดิโอ” เสริมทัพผู้นำด้านคอนเทนต์ครีเอเตอร์

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ดัน “บราโว่ สตูดิโอ” เสริมทัพผู้นำด้านคอนเทนต์ครีเอเตอร์

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ดัน “บราโว่ สตูดิโอ” เสริมทัพผู้นำด้านคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ดึงดีเอ็นเอความเป็นไทย ตั้งธงผลิตผลงานคุณภาพ สู่ระดับอินเตอร์

ก้าวสู่ปีที่ 3 ของ บราโว่ สตูดิโอ ในเครือ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ภายใต้การบริหารงานของ เอกชัย เอื้อครองธรรม ครีเอเตอร์ดีกรีผู้กำกับฯ ระดับอินเตอร์ ที่สามารถสร้างแบรนด์ดิ้งชัดเจนด้วยการ ครีเอทคอนเทนต์ซีรีส์ไทยที่มีเอกลักษณ์ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มมิลเลเนี่ยล (Millennials) และกลุ่ม YA (Young Adults) โดยตั้งเป้าเสริมทัพเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพให้แกรมมี่ ยกระดับคอนเทนต์ไทยให้สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก

ซึ่ง นายเอกชัย เอื้อครองธรรม เปิดเผยถึงภาพรวมความสำเร็จของ บราโว่ สตูดิโอ ในปีที่ผ่านมาว่า “บราโว่ สตูดิโอ เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ของคุณไพบูลย์ ที่อยากให้มีหน่วยงานที่ผลิตคอนเทนต์ที่ขยายผลทรัพย์สินทางปัญญาทางด้านเพลงของแกรมมี่ที่มีมากมาย โดยในปีแรกเริ่มต้นด้วยการสร้างซีรีส์ที่มีอินสไปเรชั่นจากเพลงฮิต 100 ล้านวิว โดยคอนเทนต์ได้รับกระแสการตอบรับที่เกินคาด หลังจากบราโว่เปิดตัวไป ก็มีแพลตฟอร์มที่ต้องการผลงานซีรีส์ในระดับอินเตอร์ และเนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตซีรีส์ในเอเชีย ทำให้แพล็ตฟอร์มเหล่านี้มาสนใจในซีรีส์ไทยมากขึ้น บราโว่วาง Positioning ในการสร้างซีรีส์ ให้สามารถสื่อสารกับคนดูทั้งในและนอกประเทศได้ด้วย ซี่งทำให้นำมาซึ่งความสำเร็จในปีที่ 2 ของบราโว่ ที่ทุกซีรีส์ของเราถูกซื้อล่วงหน้าไปก่อนสร้าง (Pre Buy) ทำให้ Positioning ของบราโว่ชัดเจนขึ้น คือเป็นเอนเตอร์เทนเมนท์ที่ ผสมกับ คัลเจอรัล เอ็กซสปอร์ต เอกลักษณ์ของการสร้างซีรีส์ของบราโว่ คือ สร้างคอนเทนต์ในรูปแบบที่ Locally Specific with Universal Resonance คือมีเนื้อหาที่มีความเจาะจงของความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ไลฟ์สไตล์ หรือวัฒนธรรม ในขณะเดียวกันเนื้อเรืองและธีมก็มีความก้องกังวานในระดับสากลได้ด้วย จึงถือเป็นจุดเด่นของบราโว่ สตูดิโอ ที่มาเสริมทัพให้แกรมมี่เป็นผู้นำการผลิตคอนเทนต์เจ้าใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะทำเพื่อรองรับความต้องการจาก OTT Platform ในตลาดที่เติบโตขึ้นอย่างมากทั่วโลกแล้ว ก็ยังผลิตป้อนให้กับช่อง GMM25 ด้วย โดยในปี 2019 นี้ บราโว่ สตูดิโอ เตรียมส่งซีรีส์ใหม่ที่จะเปิดตัวและออกอากาศทางช่อง GMM25 รวมถึงเดินหน้าผลิตคอนเทนต์ทั้งหมดรวมกว่า 100 ตอนสู่ตลาดโลกด้วย

และล่าสุดบราโว่รุกหนักด้วยการจับมือกับแพลทฟอร์มระดับโลกอย่าง NETFLIX ร่วมกันตอกย้ำสู่การนำแบรนด์คอนเทนต์ไทยระดับพรีเมียมออกป้อนสู่อินเตอร์ โดยบราโว่ สตูดิโอ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับมอบหมายให้ผลิต FIRST THAI NETFLIX ORIGINAL ซีรีส์ไทยออริจินัลเรื่องแรกของประเทศไทยโดย NETFLIX จากฝีมือคนไทยและทีมงานไทยในเรื่อง “เคว้ง” โดย เอกชัยรับหน้าที่เป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ ร่วมกับโปรดิวเซอร์ต่างประเทศที่แต่ละคนเคยทำหนังระดับโลกมาแล้ว โดยมีส่วนร่วมในการดูแลการผลิตทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มคอนเซ็ปท์ พล็อตเรื่อง พัฒนาบท จนถึงงานโปรดักชั่นทุกขั้นตอน

นอกจากนี้บราโว่ยังมีคอนเทนต์ไทยที่กำลังสร้างขึ้นสำหรับตลาดประเทศจีนอีกด้วย เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีความต้องการและชื่นชมความเป็นไทยอย่างสูง โดยคาดว่าจะเกิดการลงทุนในอุตสาหกรรมบันเทิงไทยเพื่อตอบรับความต้องการคอนเทนต์ไทยเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลและต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพบุคลากรและคุณภาพการผลิตคอนเทนต์ไทยสู่ตลาดโลกอีกด้วย

ใส่ความเห็น