วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
Home > PR News > NRIP ดึง “เกศรา มัญชุศรี” นั่งประธานบอร์ด ผนึก ‘ดุสิตธานี’ เดินหน้าขยายโอกาสธุรกิจอาหารไทยกระจายทั่วโลก

NRIP ดึง “เกศรา มัญชุศรี” นั่งประธานบอร์ด ผนึก ‘ดุสิตธานี’ เดินหน้าขยายโอกาสธุรกิจอาหารไทยกระจายทั่วโลก

NRIP บริษัทผู้ผลิตและส่งออกอาหารแห้งและเครื่องปรุงรสให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ประกาศแต่งตั้ง “เกศรา มัญชุศรี” อดีตกรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ มั่นใจประสบการณ์ด้านการบริหาร จะเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะสนับสนุนธุรกิจอาหารไทยให้มีโอกาสขยายไปทั่วโลก เพิ่มเติมจากความแข็งแกร่งของกลุ่มดุสิตธานี ที่เข้ามาถือหุ้นผ่านบริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ จำกัด ในสัดส่วน 26%

นายดนัย ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด หรือ NRIP บริษัทผู้ผลิตและส่งออกอาหารแห้งและเครื่องปรุงรสให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัทฯ ได้ประกาศแต่งตั้ง นางเกศรา มัญชุศรี อดีตกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้เข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง

“เรามีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่คุณเกศรา จะเข้าร่วมงานกับบริษัทฯ ในตำแหน่งประธานกรรมการ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า จากประสบการณ์ของคุณเกศรา ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ จะช่วยให้คำปรึกษา คำแนะนำ ตลอดจนสนับสนุนให้ NRIP ซึ่งมีเป้าหมายที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯในปีหน้า มีโอกาสในการเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพในอนาคต” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NRIP กล่าว

ทั้งนี้ NRIP เป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารแห้ง และเครื่องปรุงรสให้แก่ลูกค้าในต่างประเทศ ทั้งในยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ รวมถึงการผลิตและจำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของตนเอง เช่น ตราพ่อขวัญ Thai Delight, DEDE และ Lee Brand เป็นต้น โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มส่วนผสมอาหาร ประกอบด้วย ซอสผัดและพริกแกงต่างๆ, กลุ่มอาหารสำเร็จรูปที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เช่น ผัดไท บะหมี่สำเร็จรูป, กลุ่มซอสปรุงรสต่างๆ เช่น น้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มบ๊วย เครื่องปรุงสำหรับประกอบอาหาร เช่น น้ำปลา น้ำซีอิ๊ว และกลุ่มอาหารประเภทอื่นๆ เช่น น้ำสลัด ผลไม้อบแห้ง เครื่องดื่มสำเร็จรูปชนิดผงและน้ำ เช่น ชาไทย ชาเขียว ชานมไข่มุก น้ำมะพร้าว โดยผลิตภัณฑ์ของ NRIP ได้รับมาตรฐานรับรองคุณภาพ เช่น IFS Food, GMP, BRC Global Standard และ US FDA Standards

ด้าน นางเกศรา มัญชุศรี ประธานกรรมการบริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด หรือ NRIP เปิดเผยว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทฯ เนื่องจาก NRIP เป็นบริษัทผู้ผลิตและส่งออกอาหารแห้ง รวมถึงเครื่องปรุงรสของไทย ที่มีลูกค้าเป็นบริษัทข้ามชาติชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้อาหารไทยซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศได้รับการยอมรับในระดับโลก นอกจากจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับอุตสาหกรรมอาหารไทยแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

ขณะที่ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) หรือ DTC ในฐานะพันธมิตรที่แน่นแฟ้นของ NRIP โดยบริษัท ดุสิต ฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ DTC ถือหุ้น ได้เข้าลงทุนใน NRIP ในสัดส่วน 26% ของทุนจดทะเบียน เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากที่คุณเกศรา มัญชุศรี เข้ามารับตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทฯ ทำให้กลุ่มดุสิตธานียิ่งเชื่อมั่นในศักยภาพและโอกาสการเติบโตของ NRIP ที่จะสร้างความเชื่อมั่นจากเดิมที่มีอยู่แล้วให้มากขึ้น และยังสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมอาหารไทยในระดับโลกได้มากขึ้นด้วย

ใส่ความเห็น