วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024
Home > New&Trend > CPL เดินหน้าขยายฐานลูกค้าฟอกหนัง คว้าออเดอร์รองเท้า ‘พูม่า’ ดันรายได้เพิ่ม 10%

CPL เดินหน้าขยายฐานลูกค้าฟอกหนัง คว้าออเดอร์รองเท้า ‘พูม่า’ ดันรายได้เพิ่ม 10%

ซีพีแอล เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ล่าสุดรับออเดอร์ผลิตหนังฟอกให้รองเท้าแบรนด์ดัง “พูม่า” ประเดิมปีแรกที่ 3.5 ล้านตารางฟุต ประเมินออเดอร์ใหม่ดันเพิ่มรายได้ 10% เผยพร้อมรุกเจาะลูกค้ากลุ่ม “สปอร์ต” ต่อเนื่อง เหตุสินค้า CPL ได้รับการยอมรับจากแบรนด์ชั้นนำทั้งอาดิดาส ลาคอสต์ รีบอค และทิมเบอร์แลนด์ โดยสามารถผลิตหนังฟอกคุณภาพตามโจทย์ที่ลูกค้าต้องการได้เป็นอย่างดี ล่าสุดยังได้เร่งพัฒนานวัตกรรมด้วยการผลิตหนัง “เว็ทไวท์” ต่อยอดจาก “เว็ทบลู” โดยเป็นสินค้าที่เน้นดูแลสิ่งแวดล้อมในกระบวนการผลิต และหนังฟอกจะมีสีขาว ซึ่งเมื่อผ่านการย้อมสีแล้ว จะให้สีสดใสสวยงามกว่า ตอกย้ำพันธกิจหลักของ CPL ที่มุ่งเน้นนวัตกรรมของสินค้า เน้นความปลอดภัย รักษาสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ลูกค้า เพื่อความยั่งยืนของกิจการ

นายภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CPL ผู้นำอุตสาหกรรมฟอกหนังสำเร็จรูปรายใหญ่ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล (เซฟตี้ โปรดักส์) ภายใต้แบรนด์ “แพงโกลิน” ซึ่งเป็นกิจการในกลุ่มบริษัทเจริญสิน ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยมายาวนานถึง 24 ปี เปิดเผยว่า แม้ว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมฟอกหนังจะยังคงอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ CPL ในฐานะผู้นำของอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการฟอกหนังเพื่อป้อนให้กับสินค้าแฟชั่นในกลุ่มรองเท้ายังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ได้รับคำสั่งผลิตหนังฟอกให้กับแบรนด์รองเท้าชั้นนำ “พูม่า” (PUMA) ซึ่งเป็นลูกค้าใหม่รายล่าสุด ด้วยกำลังการผลิต 3.5 ล้านตารางฟุตในปีนี้

“เราเริ่มดำเนินการผลิตให้กับพูม่าไปแล้วราว 1 ล้านตารางฟุต และคาดว่า จนถึงสิ้นปีนี้จะผลิตเพิ่มได้อีก 2.5 ล้านตารางฟุต รวมออเดอร์ของปีนี้ 3.5 ล้านตารางฟุต โดยคาดว่าจากคำสั่งผลิตของพูม่าจะทำให้เรามีรายได้ในส่วนนี้เพิ่มขึ้นประมาณ 10% ซึ่งการที่ CPL ได้รับความไว้วางใจและยังเดินหน้าขยายฐานลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องนั้น มาจากสินค้าของเราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ นอกจากนี้ เรายังมีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงมีความพยายามในการพัฒนานวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ โดยนอกจากการขยายฐานลูกค้า ที่เราเน้นขยายในกลุ่ม “สปอร์ต” หรือรองเท้ากีฬาเป็นหลักแล้ว เรายังเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งล่าสุดเราได้พัฒนาหนังฟอกสำเร็จรูปจากเว็ทบลู (Wet Blue) ซึ่งเป็นหนังสีฟ้า เป็นเว็ทไวท์ (Wet White) ซึ่งเป็นหนังสีขาว” นายภูวสิษฏ์กล่าว

สำหรับหนัง “เว็ทไวท์” นั้น เป็นนวัตกรรมที่ช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต ซึ่งในปัจจุบันลูกค้าในระดับเวิลด์คลาสให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก แม้ว่าต้นทุนการผลิตจะสูงกว่าหนังเว็ทบลู แต่ก็นับว่าเป็นการลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่า เนื่องจากหนังเว็ทไวท์ ที่มีสีขาวเมื่อนำไปย้อมสี จะได้หนังฟอกที่มีสีสันสดใสและสวยงามกว่าเดิม

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CPL กล่าวด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นการขยายฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งทีมการตลาดยังทำงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ล้วนเป็นตอกย้ำพันธกิจของบริษัทฯ ที่ในปีนี้ต่อเนื่องจนถึงปีหน้า จะเน้นการพัฒนา 3 ด้าน นั่นคือ พัฒนานวัตกรรมของสินค้า นวัตกรรมด้านการดำเนินการ และนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการ โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า และนำไปสู่ความยั่งยืนของกิจการ ภายใต้การดูแลสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ในฐานะบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังได้เน้นงานทางด้านนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) โดยที่ผ่านมาได้ร่วมกับสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทยจัดกิจกรรมนำผู้ถือหุ้นรายย่อยเยี่ยมชมกิจการ ทั้งโรงงานผลิตสินค้าอุปกรณ์นิรภัยภายใต้แบรนด์ “แพงโกลิน” ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และโรงงานฟอกหนังที่อำเภอบางปู สมุทรปราการ และในวันที่ 18 กันยายนนี้ บริษัทฯ จะเข้าร่วมกิจกรรมบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อปี 2537

ใส่ความเห็น