วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30, 2024
Home > New&Trend > เชฟโรเลต เตรียมเปิดตลาดพม่า

เชฟโรเลต เตรียมเปิดตลาดพม่า

เจนเนอรัล มอเตอร์ส เซาท์อีสต์ เอเชีย โอเปอเรชั่นส์ ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับบริษัท แปซิฟิก อัลไพน์ (Pacific Alpine Pte. Ltd) สำหรับการจัดจำหน่าย การขาย และการบริการรถยนต์
เชฟโรเลต ในประเทศพม่า โดยศูนย์ผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต แห่งแรกในพม่า จะเปิดทำการในช่วงไตรมาสที่สี่ของปี 2556

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
กล่าวว่า “ นี่เป็นก้าวย่างที่สำคัญของเชฟโรเลต ในการขยายการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราสู่การเติบโตในภูมิภาคนี้ พม่ามีประชากรมากกว่า 60 ล้านคน ตลาดและเศรษฐกิจเริ่มเปิดกว้าง ขณะที่ชาวพม่าก็มีความมั่งคั่งมากขึ้นซึ่งมีศักยภาพการเติบโตสูงมาก”

“ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ เรามีผลิตภัณฑ์ที่ครบครันและสดใหม่ ซึ่งล้วนได้รับรางวัลพิสูจน์ความยอดเยี่ยมมาแล้ว ตั้งแต่รถกระบะ เอสยูวี รถยนต์ และรถอเนกประสงค์ที่โดดเด่น เชฟโรเลต เชื่อในการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งบนรากฐานของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่จะ เชื่อมต่อกับลูกค้าได้ในทุกตลาด” มร. แอพเฟล กล่าว

แปซิฟิก อัลไพน์ และแปซิฟิก-เอเอ มอเตอร์ (Pacific-AA Motor Ltd) ถือเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ของเชฟโรเลต ซึ่งก่อตั้งโดยอัลไพน์ กรุ๊ปของสิงคโปร์ (Alpine Group) และเอเอ เมดิคัล
ของพม่า (AA Medical) ปัจจุบัน อัลไพน์ มอเตอร์ส (ส่วนหนึ่งของอัลไพน์ กรุ๊ป) เป็นผู้แทนจำหน่าย
ของเชฟโรเลต และโอเปิล แต่เพียงผู้เดียวในสิงคโปร์ ขณะที่เอเอ เมดิคัล เป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เภสัชกรรมและสารหล่อลื่นปิโตรเคมีปในพม่า

แปซิฟิก อัลไพน์ และแปซิฟิก-เอเอ มอเตอร์ ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถเชฟโรเลต อย่างเป็นทางการจะบริหารจัดการทั้งในด้านการขาย การตลาด ฝึกอบรม บริการหลังการขาย และการดูแลลูกค้า รวมถึงการขยายเครือข่ายในพม่า

“อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ถูกจับตามองมากที่สุดในพม่า กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของรถยนต์ที่ใช้ในพม่าเวลานี้มีอายุมากกว่าห้าปี การเปลี่ยนแปลงนโยบายที่อนุญาตให้
นำรถเข้ามาจำหน่ายในพม่าได้นั้นทำให้ บริษัทผู้ผลิตรถทั้งในระดับโลกและภูมิภาคขานรับอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราต้องการเตรียมความพร้อมการดำเนินงานก่อนการหลั่งไหลเข้ามาของอีกหลาย บริษัท” มร. อัลเบิร์ก แปง กรรมการบริการ แปซิฟิก อัลไพน์ กล่าว

“แปซิฟิก อัลไพน์ ได้ผสมผสานความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะการ
ทำงานร่วมกับแบ รนด์เชฟโรเลต ของอัลไพน์ กรุ๊ป เข้ากับประสบการณ์และเครือข่ายในด้านค้าปลีก
ของเอเอ เมดิคัล จุดเด่นเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถเปิดตลาดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น” มร. ซอว์ โม ไคน์ ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแปซิฟิก อัลไพน์ กล่าว

เชฟโรเลต จัดจำหน่ายรถทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปี 2555 เชฟโรเลต
มียอดขายรวม 88,400 คันในภูมิภาคนี้ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 2.7 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้เชฟโรเลต มียอดขาย 41,866 คัน เพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียว
กันของปีที่แล้ว