วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Home > PR News > “เพาว์เวอร์โกลดิ้ง” เปิดตัวนวัตกรรม “STEP ปรับโฉมการเดินทางบนรถบัส แห่งแรกของโลก

“เพาว์เวอร์โกลดิ้ง” เปิดตัวนวัตกรรม “STEP ปรับโฉมการเดินทางบนรถบัส แห่งแรกของโลก

“STEP” นวัตกรรมล้ำสมัยถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับความสุขตลอดการเดินทางให้แก่ผู้โดยสาร
ทั้งมาตรฐานความปลอดภัย และสร้างสีสันให้ผู้โดยสารได้เดินทางแบบไม่รู้เบื่อ จะดูหนัง ฟังเพลงเล่นเกมส์ ช้อปปิ้งของฝาก สั่งจองที่พักและอาหาร ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสหน้าจอ พร้อมการเปิดตัวครั้งแรกของโลกในประเทศไทย ด้วยแคมเปญให้เป็นเจ้าของได้เพียง 15 บาท ต่อวันต่อจอ รวมถึงการวางแผนเตรียมก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในอีก 2 ปีข้างหน้า

นายรุ่งโรจน์ เหมันต์สุทธิกุล ประธานกรรมการ บริษัท เพาว์เวอร์โกลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ บริษัท เพาว์เวอร์โกลดิ้ง จำกัดเกิดจากการร่วมทุนกับ 4 พันธมิตรหลัก แบ่งสัดส่วนออกเป็น ไทย 30% สิงคโปร์ 30% จีน 30% และฮ่องกง 10 % เพื่อเปิดตัวนวัตกรรม “สเตป” (STEP) โดยมีงบการลงทุนเฉพาะด้านฮาร์ดแวร์เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 6,000 ล้านบาท ไม่รวมงบงานวิจัยกว่า 8 ปีเต็มก่อนหน้าที่จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ และตั้งเป้ายอดการสั่งจองหน้าจอไว้ที่ประมาณ 284,700ล้านจอหรือกว่า 3 แสนล้านจอ ภายในสิ้นปี 2556

“สเต็ป” (STEP) เป็นจอ Terminal ที่ได้ถูกพัฒนาออกแบบขึ้นมารองรับฟังก์ชั่นครอบคลุมทุกกิจกรรมขณะเดินทาง ตั้งแต่การจำหน่ายตั๋วโดยสารที่นั่ง การซื้อ-ขาย ส่งสินค้า การบริการดาวน์โหลด ภาพยนตร์ เกมส์ เพลง สิ่งต่างๆ เหล่านี้กระทำผ่านหน้าจอ Terminal ส่วนบุคคลและระบบซอฟแวร์อัจฉริยะ STEP System ผ่านการส่งสัญญาณด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์จากประเทศเยอรมัน เทคโนโลยีโครงข่ายมัลติมีเดียความเร็วสูงส่งข้อมูลผ่านไฟเบอร์ออฟติก ทำให้สามารถส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว และไม่เกิดการรบกวนหรือสะดุดแต่อย่างใด หรือเรียกว่า สัญญาณสะอาด ปราศจากสนามแม่เหล็ก จึงไม่ส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ของยานยนต์ทั้งหมด เหมาะสำหรับติดตั้งใช้งานในระบบยานยนต์รถไฟ และเครื่องบิน ฯลฯ จากประสิทธิภาพดังกล่าว จึงนำมาสู่การพัฒนาให้เป็นรูปแบบ Infotainment

เร็ว ๆ นี้บริษัทจะทำการเปิดตัว “สเต็ป” (STEP) นวัตกรรมอัจฉริยะก้าวล้ำเข้าสู่ยุค 4G ล่าสุดของ
เมืองไทย เครื่องมือสำคัญที่จะปฏิวัติปรับโฉมการเดินทางบนรถบัส/รถทัวร์ ของคนไทยในรูปแบบใหม่ล้ำสมัย สร้างสรรค์พัฒนาระบบด้วยแนวคิดที่ต้องการยกระดับภาพลักษณ์และคุณภาพการเดินทางสู่ระดับสากล ด้วยการเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้บริการให้มีมากขึ้นทั้งเรื่องความปลอดภัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ความสุข ความบันเทิง การซื้อขายสินค้า การติดตามอัพเทรน การวางแผนการท่องเที่ยวทุกจังหวัด การจองตั๋ว จองที่พัก สั่งอาหาร ทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างรายได้ ด้วยบริการสั่งซื้อของออนไลน์ หรือแม้กระทั่งผลสำรวจความคิดเห็นต่างๆสามารถทำผ่านหน้าจอ Terminal ส่วนบุคคลบนรถบัสที่ติดตั้ง “STEP” ได้ตลอดการเดินทางจากจุดเริ่มต้นจนถึงที่หมาย ฟังก์ชั่นดังกล่าวได้มีการออกแบบมาพร้อมรองรับการก้าวเข้าสู่ประตูอาเซียนหรือ (AEC)ในปี พ.ศ. 2558 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางประชาคมอาเซียนเป็นการรองรับตลาดที่ใหญ่ขึ้นโดยเฉพาะตลาดนักเดินทาง ทั้งทางบกและทางอากาศ
สำหรับแนวทางการทำตลาดระยะแรกมุ่งเน้นไปที่ผู้ประกอบการรถบัสในประเทศ 90% ของตลาดยานยนต์ โดยจะทำการรุกตลาดอาเซียนในวันที่ 1 ม.ค.ปี 2557 เข้าสู่ประเทศ สิงคโปร์,เวียดนาม,ลาว กัมพูชา เป็นประเทศแรกๆ และเพื่อให้ผู้สนใจในลำดับต้น ๆ ถูกจดจำจากผู้ใช้บริการและยกระดับการให้บริการด้วยการติดตั้งมัลติมีเดีย อินโฟเทนเมนท์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้บริษัททันสมัยก้าวล้ำก่อนใครด้วยเงื่อนไขสุดพิเศษ “ดับเบิ้ลโปรโมชั่น” ปกติต้องจ่าย100% แต่ในช่วงแรกของการทำตลาดมีเงื่อนไขให้ เจ้าของกิจการรถบัสสามารถติดตั้ง “ STEP” ได้ง่ายๆ ด้วย รูปแบบเช่าแค่มีเงินมัดจำเพียง 100,000 บาท สามารถจ่ายค่าเช่า 15 บาท ต่อจอต่อวันต่อหนึ่งเดือน สัญญาเช่า 48 เดือน หรือ 4 ปี รับประกันระบบทั้งหมดตลอดระยะการใช้งาน และมีส่วนหนึ่งเป็นรายได้ชดเชยคืนให้ผู้ใช้ ซึ่งเป็นอีกการลงทุนในการช่วยยกระดับสร้างภาพลักษณ์ เพิ่มรายได้ ให้ได้เปรียบคู่แข่งขัน ครั้งแรกของเมืองไทย ทั้งนี้ในส่วนของ STEP ยังสามารถนำใช้ใน รถไฟ,Hi speed Train,เครื่องบิน,เรือ,รถแวน,รถตู้,เรือเฟอร์รี่,เรือคลุยส์(Market Transport) สามารถติดตั้งได้ทั้งหมด

สำหรับแผนงานธุรกิจเพื่อก้าวเข้าประชาคมอาเซียนในอีก 2 ปีข้างหน้า แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ ธุรกิจ Hard ware Solution คือ เฉพาะส่วนระบบและหน้าจอของ “STEP” ทั้งรถใหม่และรถเก่าสามารถติดตั้งได้และอีกส่วนคือ ธุรกิจแบบ Absolute Solution คือทั้งตัวรถและระบบแบบครบวงจรในหนึ่งเดียวโดยวางแผนภายใน 3 ปีแรกจะทำตลาดกับกลุ่มประเทศอาเซียน+6 ได้แก่ จีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น อินเดีย,นิวซีแลนด์ และออสเตเรีย จากนั้นจะก้าวไปสู่ International เช่น ตะวันออกกลาง ยุโรป โดยทีมการตลาดจะเริ่มบุกตลาดต้นปี 2557 เริ่มจากประเทศไทยเป็นประเทศแรกในอาเซียน ตามด้วย กัมพูชา ลาว และยุโรป ( ขณะนี้อยู่ระหว่างทำข้อมูล เช่น สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งเป็นประเทศที่มีรถวิ่งจำนวนมาก )สนใจปรึกษาได้ที่ Call Center 02 –278 – 1252 ต่อ 235 , 236

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ (เบ็ญ) 081-492-8788