วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
Home > PR News > ‘ทีวี ไดเร็ค’ ชี้ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ร้อนแรง-รองรับสมาร์ทโฟน 3G

‘ทีวี ไดเร็ค’ ชี้ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ร้อนแรง-รองรับสมาร์ทโฟน 3G

‘ทีวี ไดเร็ค’ ชี้ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ร้อนแรง-รองรับสมาร์ทโฟน 3G มั่นใจแบรนด์แข็งแกร่ง
อัดโปรโมชั่นกระตุ้น ดันยอดขายปีนี้ทะลุ 70 ล้านบาท

‘TVD’ ชี้ช่องทางการตลาด E-commerce หรือช้อปปิ้งออนไลน์ปีนี้คึกคัก หลังผู้ประกอบการรายใหญ่หันมารุกทำตลาดมากขึ้น รองรับพฤติกรรมการช้อปปิ้งของลูกค้าที่เปลี่ยนไป บวกกับเมื่อ 3G เปิดให้บริการจะยิ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนให้เติบโตอย่างรวดเร็ว ขณะที่ผู้บริหาร “ปฐม เวชสุภาพร”ชี้บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาเว็บไซต์ใหม่คาดเปิดตัวไตรมาส 1/2556 เชื่อด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ประกอบกับรูปแบบการนำเสนอสินค้าชัดเจน รวมถึงการอัดกลยุทธ์โปรโมชั่นทุกสัปดาห์ จะดันยอดขายช้อปปิ้งออนไลน์สู่ 70
ล้านบาท

นายปฐม เวชสุภาพร ผู้อำนวยการสายงานการตลาดดิจิทัล บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน)
หรือ TVD ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multichannel Marketing) เปิดเผยว่า ภาพรวมของช่องทางการตลาดแบบ E-commerce หรือช้อปปิ้งออนไลน์ในปี 2556 เริ่มมีการตื่นตัวและคึกคักมากขึ้น เพราะผู้ประกอบการรายใหญ่ อาทิ บิ๊กซี เซ็นทรัล รวมทั้งเดอะมอลล์ ได้เข้ามารุกช่องทางการจัดจำหน่ายดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากขณะนี้มีกลุ่มลูกค้าส่วนหนึ่งมีพฤติกรรมการช้อปปิ้งที่เปลี่ยนไป โดยหันมาช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น เพราะมีความสะดวก สามารถค้นหาสินค้าที่ตัวเองต้องการได้อย่างรวดเร็วและใช้เวลาไม่มาก

ขณะเดียวกัน เมื่อมีการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบ 3G เกิดขึ้น ก็จะส่งผลให้มีการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่าย และเชื่อว่า จะเป็นปัจจัยหนึ่งในการสนับสนุนให้ช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์เติบโตได้อีกมาก จากปัจจุบันการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตของประชากรในประเทศไทยมีเพียง 20% ของประชากรทั้งหมด ซึ่งนับว่า อยู่ในระดับต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับต่างประเทศ

“นับจากนี้เป็นต้นไป จะเป็นจุดเริ่มต้นของช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ โดยเฉพาะธุรกิจ SME เนื่องจากไม่ต้องลงทุนมาก ไม่ต้องเปิดร้านค้าด้วยตัวเอง และเมื่อ 3G เกิดขึ้น ก็ยิ่งทำให้การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ง่าย โดยเฉพาะคนต่างจังหวัด ที่ผู้บริโภคจะหันมาใช้โทรศัพท์ประเภทสมาร์ทโฟนมากขึ้น
ยิ่งทำให้ช่องทางการช้อปปิ้งออนไลน์ทำได้ง่าย ขณะเดียวกันในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน หรือแม้กระทั่งเพื่อนบ้านเราอย่างประเทศมาเลเซีย การช้อปปิ้งออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างมาก เราเชื่อว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศไทยก็จะเปลี่ยนแปลงไปเหมือนกับต่างประเทศอย่างแน่นอน ”นายปฐม กล่าว

นายปฐม กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ TVD อยู่ระหว่างการพัฒนาเว็บไซต์ใหม่และคาดว่า จะเปิดตัวได้ภายในไตรมาส 1/2556 ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ประมาณวันละกว่า 100 ราย และในปี 2555 มียอดขายกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 70 ล้าน
บาท และมั่นใจว่า สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

“ปัจจุบันบริษัทฯ มีช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และขณะนี้เรากำลัง
พัฒนาปรับปรุงให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น และเราโชคดีที่มีจุดแข็งเรื่องแบรนด์ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่น และ
มีการปรับรูปแบบการนำเสนอให้กระชับ ชัดเจน ตรงกับสินค้าที่เสนอขาย ขณะเดียวกันยังมีโปรโมชั่นทุกสัปดาห์ โดยจะนำสินค้ามาปรับเปลี่ยนหมุนเวียนในการทำโปรโมชั่น รวมถึงมีการสะสมแต้มจากการสั่งซื้อสินค้า โดยเดือนนี้มีการแจก iPhone 5 และเดือนหน้าจะแจก iPad mini ซึ่งจากกลยุทธ์ดังกล่าว ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า จะทำยอดขายในส่วนของช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน ”
นายปฐม กล่าว

************************************
เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนาม บมจ.ทีวีไดเร็ค)
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ฐิยาภรณ์ ศรีอดุลย์พันธุ์ (ด๊ะ) โทร. 02 248 7967-8 หรือ 081-912-7577
Email : comebackagains@hotmail.com