Content

CPN ร่วมดุสิตธานีผุด มิกซ์ยูส เสริมยุทธศาสตร์ปักหมุด “เซ็นทรัล”

  ข่าวการร่วมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม (mixed use development) ระหว่างกลุ่มเซ็นทรัล โดย บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) และ บมจ. ดุสิตธานี (DTC) บนผืนที่ดินบริเวณหัวมุมถนนสีลมและถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนไม่เฉพาะต่อบริบททางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจค้าปลีก หากแต่ยังส่งแรงกระเทือนต่อภูมิทัศน์ใหม่ของกรุงเทพฯ อย่างไม่อาจเลี่ยง ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมากประการหนึ่งก็คือ อาคารโรงแรมดุสิตธานี ที่ตั้งตระหง่านเป็นประหนึ่งสัญลักษณ์ของการก้าวเข้ายุคสมัยใหม่ของสังคมไทยมานานกว่า 47 ปี กำลังจะถูกรื้อถอนในช่วงปลายปี 2561เพื่อเปิดทางให้โครงการพัฒนาครั้งใหม่ที่มูลค่าการลงทุนรวมกว่า 3.7 หมื่นล้านบาทนี้ผุดขึ้นมาเป็นหมุดหมายใหม่ใจกลางเมืองมหานครแห่งนี้ทดแทน ขณะเดียวกัน จังหวะก้าวแห่งความร่วมมือครั้งนี้ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเซ็นทรัล ประกาศวิสัยทัศน์ 10 ปีข้างหน้าของเซ็นทรัลว่าจะก้าวสู่การเป็น World Destination อย่างครบวงจรรอบด้านภายใต้ยุทธศาสตร์ Central Bangkok ซึ่งรวมถึงความพยายามที่จะปิดดีลการประมูลที่ดินสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ บริเวณถนนวิทยุ ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางวา ด้วยมูลค่ารวมมากกว่า 20,000 ล้านบาท หรือเฉลี่ยตารางวาละ

Read More

ดรีม เอกซ์เพรส และซึบุราญ่า โปรดักชั่น จับมือซีคอนสแควร์ ผนึกกำลัง รวมพลฮีโร่แห่งแสง เปิดตัวผู้พิทักษ์โลกอุลตร้าแมนใหม่

ดรีม เอกซ์เพรส และซึบุราญ่า โปรดักชั่น จับมือซีคอนสแควร์ ผนึกกำลัง รวมพลฮีโร่แห่งแสง เปิดตัวผู้พิทักษ์โลกอุลตร้าแมนใหม่ สุดยิ่งใหญ่ในงาน “ULTRAMAN THE HERO PREMIERE 2024 IN THAILAND” บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส (DEX) พันธมิตรบริษัท ซึบุราญ่า โปรดักชั่น (Tsuburaya Productions) ร่วมกับซีคอนสแควร์ ทุ่มงบจัดอีเว้นท์ใหญ่อลังการ Ultraman the hero premiere 2024 in Thailand สุดยิ่งใหญ่ รวมตัวอีกครั้งกับเหล่าพี่น้องอุลตร้าแมน พร้อมเปิดตัวนักรบแห่งแสงคนใหม่ล่าสุด “Ultraman ARC” ที่แรกในประเทศไทย ขนาดใหญ่สูงกว่า 5 เมตร และผองเพื่อนสัตว์ประหลาด (ไคจู) ความสูง 2 เมตร ณ ซีคอนสแควร์ ฮอลล์

Read More

สำรวจ 3 ร้านดังของ “EM WONDER” แหล่งแฮงก์เอาต์แห่งใหม่ใจกลางกรุง

เรียกว่าสร้างสีสันให้กับตลาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ EMSPHERE (เอ็มสเฟียร์) ศูนย์การค้าแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท ทั้งการเปิดตัวร้านค้าและร้านอาหารใหม่ๆ หรืองานอีเวนต์สนุกๆ ที่จัดขึ้นเป็นประจำ จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแฮงก์เอาต์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ วันนี้ “ผู้จัดการ 360 องศา” จะพาไปสำรวจอีกหนึ่งโซนของเอ็มสเฟียร์อย่าง “EM WONDER” (เอ็ม วันเดอร์) ศูนย์รวมร้านกินดื่มชื่อดังกว่า 30 ร้าน บนพื้นที่ขนาด 30,000 ตารางเมตร ของชั้น 5 และ 5M ของศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ พร้อมเป็น VIBE OF BANGKOK คอมมูนิตี้ที่รวมความบันเทิงทั้ง ไนท์คลับ, บาร์ และร้านอาหารชื่อดัง มาไว้รวมกันในคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนกัน ได้แก่ FIRST TIME IN THAILAND: ร้านใหม่สุดพิเศษที่เปิดเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น “TICTACTOE” Dating Bar แห่งแรกในไทยที่เชื่อมต่อทุกความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือเพื่อนซี้ ท่ามกลางบรรยากาศและเครื่องดื่มเมนูพิเศษ “Raze Arcade” ร้านรูปแบบใหม่ที่เสิร์ฟความสนุกของการแข่ง F1

Read More

ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ชูแนวคิดลดขยะเป็นศูนย์ มุ่งสู่อนาคตสีเขียวของทุกคน

ปัจจุบันเรื่องของความยั่งยืน ไม่ได้เป็นเพียงแค่กระแสอีกต่อไป แต่เป็นสิ่งที่ธุรกิจจำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจ เพื่อช่วยกันแก้และชะลอปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เรากำลังเผชิญในขณะนี้ ซึ่งประเด็นเรื่องความยั่งยืนนี้นับเป็นสิ่งที่ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกๆ ทำให้มีการวางแผนเพื่อสร้างระบบการดำเนินงาน ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นับตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบ และวางแผนเปิดตัว โดยมีโครงการสำคัญได้แก่ ‘กรีน ทาร์เก็ต’ (Green Target) ซึ่งประกอบไปด้วยหัวใจสำคัญ 5 ประการ อันได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม, ทรัพยากร, ชุมชน, บุคลากร และ การจัดซื้อจัดจ้าง ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ถือเป็นแลนด์มาร์กสำหรับคนรักกีฬาและความบันเทิงแบบครบวงจร ขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้ถึง 2,000 คน ในการจัดงานเพียงครั้งเดียว โดยในแต่ละเบย์มีที่นั่งสะดวกสบาย รองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 6 คน พรั่งพร้อมด้วยเกม อาหารรสเลิศ และความสนุกเต็มอิ่มสำหรับทุกคน ไปพร้อมๆ กันกับการใส่ใจด้านความยั่งยืน เนื่องจากท็อปกอล์ฟ เล็งเห็นถึงโอกาสในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นได้ จากการจัดงานและรับรองคนจำนวนมากในแต่ละวัน โดยเฉพาะด้าน ‘Food waste’ หรือ ‘ขยะจากอาหาร’

Read More

แกร็บ เตรียมอัดฉีดนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองใช้แกร็บฟรีตลอดปี

แกร็บ ร่วมกับ กกท. ชวนคนไทยส่งแรงใจ เชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึกโอลิมปิก-พาราลิมปิกเกมส์ 2024 เตรียมอัดฉีดนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองใช้แกร็บฟรีตลอดปี แกร็บ ประเทศไทย ประกาศสนับสนุน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผุดแคมเปญใหญ่ “Grab Your Goal มากกว่าเส้นชัย คือกำลังใจจากคุณ” เพื่อส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 โดยเตรียมจัดขบวนพาเหรด พร้อมด้วยอาหารร้านดังจาก #GrabThumbsUp บน GrabFood และบัตรกำนัล GrabGift เพื่อต้อนรับและแสดงความยินดีกับนักกีฬาทีมชาติไทยหลังเดินทางกลับจากการแข่งขัน เสริมทัพด้วยรางวัลอัดฉีดให้กับนักกีฬาไทยที่คว้าเหรียญทอง ด้วยการมอบบัตรกำนัลมูลค่ากว่า 180,000 บาท เพื่อใช้บริการแกร็บฟรีตลอดปี* นอกจากนี้ ยังชวนคนไทยร่วมส่งแรงเชียร์นักกีฬาทีมชาติด้วยการมอบโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับการสั่งอาหาร ซื้อสินค้า และการเดินทางผ่านแอปพลิเคชัน Grab ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม 2567 นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ

Read More

เครือข่ายนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง “Harmony” กับการสร้างสังคมที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Harmony Green Construction Technology for Sustainability”

Harmony กลุ่มเครือข่ายนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง ริเริ่มแนวทางการสร้างสังคมที่ยั่งยืน “Harmony Green Construction Technology for Sustainability” การเปลี่ยนแปลงเพื่อความยั่งยืนและการเติบโตแบบ Net Zero Harmony กลุ่มเครือข่ายนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง เป็นการรวมตัวกันของสมาชิก 9 บริษัทชั้นนำในวงการวัสดุก่อสร้าง การออกแบบตกแต่งภายใน ได้แก่ Trandar Acoustics, MicroFiber, Ocean Newline, Solumat, SJJ Group, Delight, Artifact, Kemrex และ Karat เปิดตัวโครงการ “Harmony Green Construction Technology for Sustainability” เริ่มแนวทางใหม่เพื่อความยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการเติบโต พร้อมกับการสร้างโมเดลธุรกิจแบบ Net Zero ณ Netizen life center Harmony Group ภายใต้แนวคิด "Green

Read More

สแกนเนีย เจ๋ง กวาดแชร์ตลาดรถบรรทุกเพิ่ม สวนกระแสตลาดรวมชะลอตัวแรง ล่าสุดเปิดตัวรถบรรทุก ซุปเปอร์ ยูโร 5 เจ้าแรกของไทย

สแกนเนีย เจ๋ง กวาดแชร์ตลาดรถบรรทุกเพิ่ม สวนกระแสตลาดรวมชะลอตัวแรง ล่าสุดเปิดตัวรถบรรทุก ซุปเปอร์ ยูโร 5 เจ้าแรกของไทย ชูจุดขายใหม่ทั้งระบบเครื่องยนต์ ประหยัดน้ำมันสูงกว่า 8% เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมดีขึ้น 5 เท่า คาดช่วยดันยอดขายปีนี้ถึงเป้าแน่ นายลุค มูแลน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวถึงการดำเนินธุรกิจของสแกนเนียที่ให้ความสำคัญและมุ่งเน้นด้านความยั่งยืนว่า นโยบายดังกล่าวเป็นหัวใจที่ สแกนเนีย ยึดมั่นและสนับสนุนมาโดยตลอด กับการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีให้มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ดังนั้นการเปิดตัวรถบรรทุก สแกนเนีย ซุปเปอร์ ยูโร 5 วันนี้ จึงไม่ใช่แค่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่เป็นความตั้งใจในการส่งผ่านสิ่งที่ดีที่สุดแก่ธุรกิจและสังคม โดยรถบรรทุก สแกนเนีย ซุปเปอร์ ยูโร 5 เป็นรถที่เรามุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในหลายมิติ เนื่องจากมาตรฐานยูโร 5 ของสแกนเนีย ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเฉพาะมาตรฐานการปล่อยมลพิษเท่านั้น แต่เป็นการยกระดับนวัตกรรมและเทคโนโลยีรถบรรทุกเครื่องยนต์ดีเซลสันดาปใหม่หมด โดยเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีแรงบิดสูงขึ้น

Read More

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ร่วมกับ แม่ฟ้าหลวง เปิด “Department of Tea” พัฒนาชาท้องถิ่นสู่ชาไทยระดับพรีเมี่ยม

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ร่วมกับ สถาบันชาและกาแฟ แห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เปิดตัว “Department of Tea” คาเฟ่ชาเชียงรายสไตล์ Active Learning ศูนย์ถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงนวัตกรรมผสานภูมิปัญญาให้แก่นักศึกษาและบุคคลที่สนใจ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชาเชียงราย สู่ผลิตภัณฑ์ชาไทยพรีเมี่ยมระดับประเทศ พร้อมสร้างประสบการณ์ดื่มชาที่แตกต่างผ่าน Authentic Slow Bar ส่งเสริมการรับรู้คุณภาพและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชาไทยสู่นักท่องเที่ยว และเป็นสถานที่ให้นักศึกษามฟล.ได้ฝึกปฏิบัติงานแบบมีรายได้ เพื่อพัฒนา soft skill ด้านต่างๆ ทั้งด้านบริหารจัดการรวมไปถึงงาน Department of Tea เกิดขึ้นจากความร่วมมือของภาคเอกชนอย่าง สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในฐานะผู้ผลิตชารายใหญ่ของประเทศที่มีแหล่งปลูกชาคุณภาพทั้งในจ.เชียงรายและจ.น่าน ที่ต้องการถ่ายทอดองค์ความรู้เพื่อสร้างมาตรฐานให้แก่อุตสาหกรรมชาในประเทศไทย มุ่งเน้นการผลิตชาคุณภาพสูงโดยใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชาใหม่ๆ ที่ตอบสนองความนิยมของตลาดทั้งในและนอกประเทศ โดยมีภาคการศึกษาอย่างมหาวิทยาแม่ฟ้าหลวง ที่ได้ก่อตั้งสถาบันชาและกาแฟขึ้นเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงวิชาการผ่านหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีการยกระดับเนื้อหาให้ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้เรียน ให้เกิดคนรุ่นใหม่ที่มีขีดสามารถในการขับเคลื่อนชาเชียงรายให้เติบโตได้ในทุกมิติ คุณชัยภัฏ จาตุรงคกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่าที่ผ่านมา สิงห์ปาร์ค เชียงรายและสถาบันชาฯ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้มีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้

Read More

73 ปี “กันตนา กรุ๊ป” ถึงเวลาส่งไม้ต่อสู่ทายาทเจนฯ 3

“เราอยู่ในรุ่น 2 ที่การทำธุรกิจบันเทิงมันสนุกมาก ทั้งๆ ที่มีอยู่แค่ 3-4 ช่อง เพราะเราแข่งกับตัวเองมากกว่าแข่งกับคนอื่น แต่พอยุคนี้ต้องแข่งทั้งกับตัวเอง แข่งกับคนอื่น แข่งกับโลก และเทคโนโลยีที่มันเปลี่ยนแปลงเร็วมาก มันเป็นยุคของเจนฯ 3 ที่เขาจะเข้ามาสานต่อ เพราะเขาเกิดมากับคอนเทนต์ มีพรสวรรค์ มีแรงและตื่นตัว ที่สำคัญเขาไม่ได้เข้าใจแค่เรื่องการผลิต แต่เข้าใจถึงเรื่องการหารายได้ว่ามันต้องมาจากไหน” ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวในวันเปิดตัวทายาทรุ่น 3 และผู้บริหารรุ่นใหม่แบบครบทีม ที่จะมาผนึกกำลังขับเคลื่อนองค์กรผ่านโครงการ Blue Project เป็นเวลา 73 ปีเต็ม ที่ “กันตนา กรุ๊ป” โลดแล่นในธุรกิจบันเทิงของไทย จากยุคผู้ก่อตั้งอย่าง “ประดิษฐ์ - สมสุข กัลย์จาฤก” สู่รุ่น 2 ในยุคของ จาฤก กัลย์จาฤก

Read More

พฤกษาปรับทัพผู้นำใหม่ เสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจในเครือ มุ่งเป้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนและมั่นคง

“พฤกษา โฮลดิ้ง” ประกาศจัดทัพผู้บริหารระดับสูง เสริมแกร่งกลุ่มธุรกิจในเครือ แต่งตั้งผู้บริหารสูงสุด 4 ตำแหน่ง ตั้งเป้าสู่การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนของทุกกลุ่มธุรกิจ โดย “ปิยะ ประยงค์” ขึ้นเป็นซีอีโอ อินโน โฮม “ธีระ ทองวิไล” ขึ้นเป็นซีอีโอ พฤกษา เรียลเอสเตท “สุรวีย์ ชัยธำรงค์กูล” ขึ้นเป็นซีอีโอ วิมุต โฮลดิ้ง และ “พรเทพ ศุภธราธาร” ควบตำแหน่งกรุ๊ปซีซีโอ พฤกษา โฮลดิ้ง มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 เป็นต้นไป ซึ่งการปรับโครงสร้างครั้งนี้ จะสร้างความคล่องตัวของแต่ละหน่วยงาน เพื่อให้ทุกหน่วยงานสามารถบริหารจัดการ และมีอิสระในการวางแผนงานของตัวเองได้อย่างเต็มรูปแบบ มุ่งสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายธุรกิจ และวิสัยทัศน์องค์กรส่งมอบคุณค่าการอยู่อาศัย “อยู่ดี มีสุข” ที่วางไว้ นายอุเทน โลหชิตพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด

Read More

อโกด้าเผยนักท่องเที่ยวค้นหาที่พักเกาะสมุยเพิ่มขึ้นหลังซีรีย์ดังมาถ่ายทำ

อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการท่องเที่ยว เผยข้อมูลการการค้นหาที่พักบนเกาะสมุย ในช่วงเดือนมิถุนายน 2024 พบว่ายอดการค้นหาจากต่างประเทศ และในประเทศไทย เพิ่มขึ้น 26% และ 8% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2023 โดยยอดการค้นหาที่พักเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ซีรีส์เรื่องดัง The White Lotus มาถ่ายทำที่เกาะสมุย ข้อมูลของอโกด้าแสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 5 ประเทศแรก ที่ค้นหาที่พักบนเกาะสมุยมากที่สุด เป็นนักท่องเที่ยวจากอิสราเอล, อินเดีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และมาเลเซีย ตามลำดับ ส่วนอันดับที่ 6-10 เป็นนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส และสหรัฐอเมริกา ตามลำดับ นอกจากนี้ข้อมูลของอโกด้ายังชี้ให้เห็นว่าสัดส่วนการค้นหาที่พักโดยนักท่องเที่ยวนอกภูมิภาคเอเชียของเกาะสมุย มากกว่าสัดส่วนการค้นหาที่พักโดยนักท่องเที่ยวนอกภูมิภาคเอเชียของประเทศไทยโดยรวม โดยจากอันดับ 10 ประเทศแรก ที่ค้นหาที่พักบนเกาะสมุยมากที่สุด มีถึง 5 ประเทศ ที่ไม่ได้อยู่ในภูมิภาคเอเชีย แต่จากอันดับ 10 ประเทศแรก ที่ค้นหาที่พักในประเทศไทยมากที่สุด

Read More