วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024
Home > New&Trend > เฟรเซอร์ส จับมือจัสโค ประเดิม Silom Edge เปิดตัวโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งอนาคต ‘จัสโค x สีลมเอจ’

เฟรเซอร์ส จับมือจัสโค ประเดิม Silom Edge เปิดตัวโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งอนาคต ‘จัสโค x สีลมเอจ’

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จับมือจัสโค ประเดิม Silom Edge เปิดตัวโคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งอนาคต ปั้นคอมมูนิตี้ Start-up ต่อยอดการเป็นแซนด์บ็อกซ์ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมรับเทรนด์การทำงานแบบไฮบริด

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) หรือ “FPCT” ประกาศความคืบหน้าโครงการสีลมเอจ (Silom Edge) แซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่บนหัวมุมถนนสีลม-พระราม 4 ปิดดีล จัสโค (JustCo) ผู้ให้บริการโคเวิร์คกิ้งสเปซระดับพรีเมียมในเอเชียแปซิฟิก เปิดตัว ‘จัสโค x สีลมเอจ’ โคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งอนาคต ด้วยขนาดพื้นที่รวมกว่า 4,400 ตารางเมตร หรือคิดเป็นร้อยละ 40 ของพื้นที่สำนักงานทั้งหมดของโครงการ พร้อมสร้าง ‘Co-creation Platform’ หวังปั้นคอมมูนิตี้ Start-up รวมถึงธุรกิจดิจิทัล SMEs และองค์กรขนาดใหญ่ ให้มีอิสระในการแลกเปลี่ยนความคิดนำไปสู่การต่อยอดธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างไร้ขีดจำกัด

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) ผู้นำการพัฒนาโครงการเชิงพาณิชย์เกรด A ใจกลางกรุงเทพฯ เผยว่าหลังจากการเปิดตัวโครงการสีลมเอจ (Silom Edge) เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีลูกค้าจำนวนมากให้ความสนใจติดต่อสอบถามข้อมูลโครงการอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด จัสโค (JustCo) ผู้ให้บริการโคเวิร์คกิ้งสเปซระดับพรีเมียมในเอเชียแปซิฟิก ได้ยืนยันตอบรับพื้นที่ในโซนสำนักงาน จำนวนทั้งสิ้น 4 ชั้นต่อเนื่องกันรวมกว่า 4,400 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 40% ของพื้นที่สำนักงานทั้งหมดในโครงการ ซึ่งจะสามารถรองรับสมาชิกได้กว่า 900 คน โดย ‘จัสโค x สีลมเอจ’ จะเติมเต็มความเป็นสังคมแซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ศูนย์รวมกลุ่มคนรุ่นใหม่ ธุรกิจ Start-up และแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา

‘จัสโค x สีลมเอจ’ เป็นโปรเจกต์ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง FPCT และจัสโคสอดคล้องกับกลยุทธ์การสร้างความแข็งแกร่งและขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตด้วยโมเดล Core & Flex ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ของการให้บริการพื้นที่สำนักงานในยุค Next Normal โดยบริษัทฯ จะผสานความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการพัฒนาสำนักงานชั้นนำที่มีมาตรฐานระดับสากล พร้อมด้วยจุดแข็งของที่ตั้งโครงการที่อยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD) เข้ากับความชำนาญของจัสโคในการให้บริการพื้นที่สำนักงานแบบยืดหยุ่น (Flexible) นอกจากนี้ จัสโค ยังเป็นบริษัทที่มีความแข็งแกร่งทางการเงินและมีฐานลูกค้าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย จีน ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน และ ญี่ปุ่น

นายวิทวัส คุตตะเทพ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายโครงการเชิงพาณิชยกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความยินดีที่โครงการสีลมเอจได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าด้วยคอนเซ็ปต์ของโครงการที่เป็นแซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นอนาคตของยุคดิจิทัลได้ดี โดย ‘จัสโค x สีลมเอจ’ จะเป็นส่วนสำคัญที่ผลักดันให้เกิดคอมมูนิตี้ Start-up ที่มีความแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ ทั้งนี้เมื่อโครงการสีลมเอจพัฒนาแล้วเสร็จบริษัทฯ จะมีพื้นที่สำนักงานในสุดยอดทำเลเพิ่มขึ้นกว่า 12,000 ตารางเมตร ซึ่งคาดการณ์ว่าจะสามารถขยายพอร์ทกลุ่มลูกค้าให้ครอบคลุมธุรกิจ Start-up และ ออนไลน์แพลตฟอร์มที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คิดเป็นสัดส่วน 20% ในภาพรวมดีมานด์พื้นที่สำนักงานเกรด A ใจกลางเมือง”

นางสาววิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป จัสโค ประเทศไทยและอินโดนีเซีย กล่าวเสริมด้วยว่า “การทำงานรูปแบบไฮบริดในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และจัสโคพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ จากผลการวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า ในอีก 10 ปีข้างหน้าสำนักงานแบบยืดหยุ่นจะเติบโตสูงขึ้นจาก 5% เป็น 30% ของตลาดสำนักงานทั้งหมด ทำให้ธุรกิจมีโอกาสเติบโตอย่างสูง และเราเชื่อมั่นว่าการผสมผสานโซลูชั่นด้านพื้นที่สำนักงานตามความจำเป็นของผู้ใช้งานจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านอสังหาริมทรัพย์ของธุรกิจในยุคปัจจุบันได้”

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดของโครงการสีลมเอจ “BE DIFFERENT. BE CONNECTED.” วิถีแตกต่าง ที่จะเชื่อมโยงผู้คนในทุกมิติอย่างลงตัว ‘จัสโค x สีลมเอจ’ ยังได้เตรียมพัฒนา ‘Co-creation Platform’ สำหรับต่อยอดธุรกิจให้ผู้เช่าและเพื่อเป็นการสนับสนุนธุรกิจหน้าใหม่ให้ประสบความสำเร็จ และสามารถเป็นยูนิคอร์นของประเทศไทย โครงการสีลมเอจแซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ จะเป็นแหล่งระดมความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปพัฒนาจนเป็นสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัลได้อย่างแท้จริง

ใส่ความเห็น