วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
Home > New&Trend > เซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมเต็มที่ เดินหน้าหนุน ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ การันตีมาตรฐาน SHA Plus+

เซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมเต็มที่ เดินหน้าหนุน ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ การันตีมาตรฐาน SHA Plus+

เซ็นทรัล ภูเก็ต พร้อมเต็มที่ เดินหน้าหนุน ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ การันตีมาตรฐาน SHA Plus+ สะอาด ปลอดภัย และมีพนักงานได้รับวัคซีนเกิน 85% ย้ำ ผู้นำต้นแบบศูนย์การค้าปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ภูเก็ต ก.ค.นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ตอกย้ำการเป็นผู้นำต้นแบบศูนย์การค้าปลอดภัย รับมอบมอบเครื่องหมายมาตรฐาน SHA Plus+ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ยืนยันว่าสถานประกอบการมีมาตรการทางสาธารณสุขในการควบคุมโรคโควิด-19 และมีพนักงานในสถานประกอบการได้รับวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วเกินกว่า 70% เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิด ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)’ กระตุ้นความเชื่อมั่น รับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องจองโรงแรมและใช้บริการสถานประกอบการที่มีมาตรฐาน SHA Plus+ ใน 14 วันแรกเท่านั้น ซึ่งภูเก็ตถือเป็นจังหวัดที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus+ แห่งแรกของประเทศไทย โดยมีนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว) นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้ส่งมอบ ป้าย มาตรฐาน SHA Plus+ ให้กับ นางสาววิไลพร ปิติมานะอารีผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานปฏิบัติการสาขาเขต 8 ภูเก็ต ตัวแทนผู้บริหารจาก บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ‘เซ็นทรัล ภูเก็ต ถือเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกของประเทศที่นำร่องการเป็น The First Vaccinated Shopping Center in Thailand มีพนักงานบริษัทและร้านค้าได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว 85% รวมกว่า 3,800 คน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมาภายใต้ชื่อ “I’M VACCINATED ฉีดแหล่ว” โดยจะมีการมอบเข็มกลัดดีไซน์พิเศษ พร้อมระบบ Number Tracking ของพนักงานที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วครบ 2 เข็ม ตามกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แสดงถึงความพร้อมและความสะอาดปลอดภัยของศูนย์การค้า ที่พร้อมดูแลต้อนรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบรองรับยุทธศาสตร์ภาครัฐในการเปิดประเทศเดือน ก.ค. นี้ พร้อมเตรียมขยายผลเพื่อผลักดันเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป สะท้อนความร่วมแรงร่วมใจที่เริ่มจากทุกคนในจังหวัดต่อยอดสู่ระดับประเทศ

อีกทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยทำการรวบรวมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากร้านค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ให้เป็นแพ็กเกจเดียวกัน ในรูปแบบ Phuket’s Welcome Pack มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาทอาทิเช่น ส่วนลดสูงสุด 70% ,โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 และรับฟรีของพรีเมี่ยมสุดพิเศษ ซึ่งมีอายุแพ็กเกจ ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 – 31 ธันวาคม 2564 (184 วัน) เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และกระตุ้นการใช้จ่ายในจังหวัดภูเก็ตให้มากขึ้น

นอกจากนี้ เราพร้อมเดินหน้ากระตุ้นให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุด ด้วยแคมเปญ WE’RE VACCINATED จับมือกับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำในศูนย์การค้ามอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาฉีดวัคซีน จะได้รับส่วนลดหรือรับเมนูพิเศษฟรี จากร้านค้าที่ร่วมรายการ อาทิ ZEN RESTAURANT, AKA, ON THE TABLE, SUKISHI, SIZZLER, PEPER LUNCH, S&P, MC DONALD’S, DAILY QUEEN, ลาวญวน และ ห้างทองบางกอกโกลด์ล เป็นต้น สามารถติดตามข้อมูลร้านค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.centralphuket.com โดยนอกจากจะเป็นการสนับสนุนให้คนไทยได้ฉีดวัคซีนแล้ว ยังเป็นการช่วยพันธมิตรร้านค้าให้มียอดขาย เพิ่มมากขึ้น สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไป” ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว ปิดท้าย

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ได้สนับสนุนพื้นที่บริเวณชั้น 1 ฟลอเรสต้า เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน ร่วมกับภาครัฐในจังหวัดภูเก็ต นำโดยสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต, องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตและโรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ ภูเก็ต ตั้งเป้าฉีดวัคซีน 1,500-2,000 คนต่อวัน

ที่สำคัญศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ตเดินหน้าสู้เคียงข้างชาวไทยและชาวภูเก็ตโดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว สมาคมโรงแรมไทย สมาคมภัตตาคารไทย และสมาคมสายการบินแห่งประเทศไทยได้เตรียมเปิดตัวโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” (Hug Thais Hug Phuket) ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยวคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งคาดว่ารายได้ที่จะมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มแรก จะมีกว่า 12,000 ล้านบาทภายใน 3 เดือน

และยังมีการ คุมเข้มมาตรการเชิงรุก ด้วยแผนแม่บท ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ 5 แกนหลัก คือ 1) การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2) ย้ำมาตรฐาน Social Distancing ทุกจุด งดความแออัด 3) การติดตามให้มั่นใจ เพื่อความปลอดภัย 4) การใส่ใจในความสะอาดทุกจุดในเชิงรุก และ 5) ลดการสัมผัส เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของทุกท่านที่มาใช้บริการ พร้อมการป้องกันไว้ล่วงหน้าด้วย Big Cleaning ทุกวัน หลังศูนย์ฯ ปิด และมั่นใจสูงสุดด้วยปฏิบัติการ Extra Deep Cleaning ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19 ที่มีประสิทธิภาพสูงผ่านการรับรองโดยองค์กรระดับสากล ทันทีทุกจุดทั่วศูนย์ฯ เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ

ใส่ความเห็น