วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
Home > New&Trend > “เวิร์คพอยท์” ดันรายการใหม่เสริมทัพ วาไรตี้ไพรม์ไทม์

“เวิร์คพอยท์” ดันรายการใหม่เสริมทัพ วาไรตี้ไพรม์ไทม์

“เวิร์คพอยท์” ดันรายการใหม่เสริมทัพ วาไรตี้ไพรม์ไทม์ “โจ๊กตัดโจ๊ก” ตอกย้ำจุดยืนการเป็นผู้สร้างสรรค์เนื้อหารายการวาไรตี้อันดับหนึ่งเพื่อสร้างรอยยิ้มและแรงบันดาลใจดีๆให้กับสังคม

วิชนี ศรีสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด “ช่องเวิร์คพอยท์ 23” ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการเสริมทัพรายการใหม่และกลยุทธ์การวางรูปแบบของรายการในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ไว้อย่างน่าสนใจว่า

“ต่อเนื่องจากความสำเร็จในช่วงไพรม์ไทม์ ของรายการปัญญาปันสุขในช่วงปลายปีที่แล้ว ตอนนี้เรามีสองรายการใหม่ที่กำลังเป็นกระแสนั่นก็คือ หัวท้ายตายก่อน กับ ร้องข้ามกำแพง ที่สามารถครองเรทติ้งอันดับหนึ่งในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับรายการประเภทวาไรตี้และเกมโชว์ เพราะต้องเจอกับทั้งรายการข่าวและละครที่ออนแอร์ในเวลาเดียวกัน แต่เรามองว่าช่วงเวลาไพรม์ไทม์เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้ใช้ร่วมกัน เราสร้างความแตกต่างให้กับช่องเวิร์คพอยท์โดยคงความเป็นรายการวาไรตี้ที่สร้างความสุขและเสียงหัวเราะที่สำคัญคือสามารถดูได้ทั้งครอบครัวมาเป็นทางเลือกให้กับผู้ชมและได้การตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งรายการใหม่ที่กำลังเปิดตัวอย่างรายการโจ๊กตัดโจ๊กก็จะเป็นอีกหนึ่งในรายการที่ผู้ชมจะได้ร่วมกันส่งแรงใจให้ศิลปินที่ชื่นชอบและสามารถสร้างเสียงหัวเราะและความอิ่มเอมใจให้กับทุกคนได้”

“ในส่วนของรายการ โจ๊กตัดโจ๊ก เริ่มต้นมาจากแนวคิดของพี่หม่ำ จ๊กม๊ก ที่เห็นความสำเร็จของรายการเพชรตัดเพชร เลยเกิดไอเดียจากการที่แกคร่ำหวดอยู่ในวงการตลกมาทั้งชีวิต เลยอยากเอาเอาศิลปินตลกที่มีความสามารถในการร้องเพลงมาอยู่บนเวทีเดียวกันและจัดการแข่งขันกันแบบจริงจังเพราะจุดเริ่มต้นของความฝันสำหรับตลกหลายๆคนในการก้าวเข้าสู่เส้นทางนี้คือการได้เป็นนักร้องอาชีพ ทางทีมของเวิร์คพอยท์เรามองว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจจึงเกิดเป็นรายการนี้ขึ้นมา ซึ่งความร่วมมือในลักษณะนี้เรามีมาก่อนหน้านี้แล้วในหลากหลายรายการแต่ที่จะเห็นชัดที่สุดจะเป็นความสำเร็จของรายการ 10Fight10 ที่เราร่วมมือกับทางบริษัท เจมีดี โดย คุณเจ เจตริน ในการสร้างรายการวาไรตี้เรียลลิตี้กีฬายอดนิยมและได้รับความสนใจมาถึง 2 ซีซั่นแล้ว ในอนาคตเรากำลังต่อยอดไอเดียเพื่อผลิตรายการ “The Barber ช่างตัดกรรไกรทอง” รายการที่ค้นหาช่างตัดผมฝีมือระดับประเทศ ร่วมกับ คุณนานา ไรบีนา จาก neversaycutz ซึ่งทั้ง 10Fight10, โจ๊กตัดโจ๊ก และ The Barber ทั้งสามรายการนี้เป็นรายการที่มีเนื้อหาและรูปแบบที่น่าสนใจในแบบของตัวเองเราเลยมั่นใจว่าจะทำให้ครองใจผู้ชมได้ไม่ยาก”

“ช่องเวิร์คพอยท์ 23 ยังคงโฟกัสกับการผลิตรายการโทรทัศน์ที่สร้างสรรค์และมีความสนุกสนาน ซึ่งถือเป็นลายเซ็นต์ที่สำคัญของพวกเรามาโดยตลอดเพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยทุกคน และที่สำคัญเราพร้อมที่จะทำงานกับพาร์ทเนอร์ทุกท่านเพื่อต่อยอดคอนเทนต์ในการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในทุกรูปแบบที่สามารถคลอบคุลมไปทุกแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างการเข้าถึงและทำให้เกิดประสบการณ์ที่ดีระหว่างกลุ่มผู้ชมของเรากับพาร์ทเนอร์ให้ได้มากที่สุด” วิชนี กล่าวเสริม

สำหรับรายการโจ๊กตัดโจ๊กถือเป็นวาไรตี้แข่งขันร้องเพลงที่มีความน่าสนใจและไม่เหมือนใคร นอกจากผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนจะเป็นศิลปินตลกแถวหน้าของเมืองไทยแล้ว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของรายการนี้คือการที่ได้คุณ ”หม่ำ จ๊กมก” มารับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์ นอกจากบรรยากาศภายในงานแถลงข่าวจะเป็นไปอย่างสนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ เรายังได้เห็นความสามารถในด้านการร้องเพลงที่ซ่อนอยู่ของบรรดาศิลปินตลกที่เรียกได้ว่าน่าประทับใจและไม่แพ้นักร้องอาชีพเลยทีเดียว

“โจ๊กตัดโจ๊ก” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.05 น. พร้อมเปิดเวทีการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

ใส่ความเห็น