วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
Home > New&Trend > GC ปลื้มจุดกระแสไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลกรักษ์สิ่งแวดล้อมและท้องทะเลให้คนไทย ดันยอดขายเสื้อยืดจากขยะขวดพลาสติกทะลุเป้า

GC ปลื้มจุดกระแสไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลกรักษ์สิ่งแวดล้อมและท้องทะเลให้คนไทย ดันยอดขายเสื้อยืดจากขยะขวดพลาสติกทะลุเป้า

GC ผู้นำด้านนวัตกรรมและเคมีภัณฑ์ของประเทศ ประกาศความสำเร็จหลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากขยะขวดพลาสติก “Thailand Collection” ในโครงการ “Upcycling the Oceans, Thailand” ที่รณรงค์การใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าสูงสุด ตามแนวคิด “Circular Living..ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก” เมื่อเสื้อจากโครงการฯ ทั้ง 3 ดีไซน์ขายออกไปแล้วกว่า 3,000 ตัว โดยเฉพาะเสื้อดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลงานการออกแบบของพระเอกหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ขายหมดภายใน 24 ชั่วโมง สะท้อนกระแสการตอบรับที่ดีเกินคาดในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและท้องทะเลของคนไทย เดินหน้าเตรียมส่งเสื้อล็อตสองส่งท้ายปีจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางเฟซบุ๊ก Upcycling the Oceans Thailand เสื้อมีจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา

ความสำเร็จครั้งนี้แสดงถึงความตื่นตัวของคนของคนไทยในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและท้องทะเล เห็นได้จากยอดขายเสื้อ Thailand Collection ของโครงการ Upcycling the Oceans Thailand ภายใต้ความร่วมมือระหว่างจีซีททท. และอีโคอัลฟ์ ซึ่งถือเป็นต้นแบบการอัพไซเคิลขยะขวดพลาสติกจากท้องทะเลไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นในประเทศไทยได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยเสื้อ 1 ตัว ผลิตจากขยะขวดพลาสติกจำนวน 14 ขวด ซึ่งเป็นขยะพลาสติกที่ถูกเก็บรวบรวมจากทะเลบริเวณเกาะเสม็ดและภูเก็ตปริมาณมากถึง 20 ตัน โดยชาวบ้าน อาสาสมัคร และนักดำน้ำในโครงการฯ ภายในระยะเวลา 20 เดือน นำมาคืนชีวิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นวัตถุดิบ ผสานกับการ Upcycling ใส่ความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจจนสามารถแปลงร่างขยะพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นสุดชิค

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่วันนี้อุตสาหกรรมในประเทศไทยสามารถนำขยะมาผ่านกระบวนการอัพไซเคิลเกิดเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นคุณภาพที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จนได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากคนไทย เพราะนี่ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าคนไทยให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ตอบรับกับแนวคิดในการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนอย่างคุ้มค่าสูงสุด และพร้อมปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตนเองเพื่อเปลี่ยนโลกให้ยั่งยืน แน่นอนว่าจีซีจะไม่หยุดความสำเร็จของโครงการไว้เพียงเท่านี้ เราจะเดินหน้าสร้างมาตรฐานในการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมให้กับวงการอุตสาหกรรมไทย ควบคู่ไปกับการผลักดันแนวคิด Circular Living..ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ให้เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย”

เพื่อตอบรับกระแสความนิยมเสื้อทั้ง 3 ดีไซน์ โดยเฉพาะดีไซน์ของเจมส์ จิรายุ ทาง GC จึงส่งเสื้อจากขยะขวดพลาสติกล็อตที่สองจาก Thailand Collection วางจำหน่ายอีกครั้งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางเฟซบุ๊ก Upcycling the Oceans, Thailand เสื้อมีจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย ทั้งนี้จะนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา

โดยเสื้อทั้ง 3 ดีไซน์ ประกอบด้วย ดีไซน์ที่ 1: Upcycling the Oceans, Thailand บ่งบอกถึงพลังใจของผู้คนที่ร่วมกันเก็บขยะเพราะอยากให้ทะเลสะอาดและสวยงาม ดีไซน์โดย ฮาเวียร์ โกเยนิเซ่ ดีไซเนอร์จากสเปน ดีไซน์ที่ 2: From Trash to Trashion ได้รับแรงบันดาลใจจากการนำคำว่า ‘Trash’ และ ‘Fashion’ หรือขยะกับแฟชั่นมาผสานกันอย่างลงตัว และ ดีไซน์ที่ 3: Trash to Treasure Designed by James Jirayu ดีไซน์พิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ผลงานการออกแบบของ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ถ่ายทอดคอนเซ็ปท์ From Trash to Treasure ผ่านการวาดลวดลายนาฬิกาทรายที่สะท้อนถึงการนำขยะพลาสติกมาแปลงร่างเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นที่เพิ่มมูลค่าอย่างลงตัว ด้วยขนาดสำหรับเด็กไซส์ S-XXL ราคา 249 บาท และผู้ใหญ่ ไซส์ S-XXXL ราคา 299 บาท

ใส่ความเห็น