วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
Home > New&Trend > เนสกาแฟรุกตลาดกาแฟนอกบ้าน เปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม เดินหน้าเสิร์ฟกาแฟสดครั้งแรกจากเนสกาแฟ พร้อมปั้นโมเดลคาเฟ่หลายรูปแบบ

เนสกาแฟรุกตลาดกาแฟนอกบ้าน เปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม เดินหน้าเสิร์ฟกาแฟสดครั้งแรกจากเนสกาแฟ พร้อมปั้นโมเดลคาเฟ่หลายรูปแบบ

เนสกาแฟ ประกาศบุกตลาดกาแฟนอกบ้านมูลค่ากว่า 26,000 ล้านบาท เดินหน้าเปิดตัวร้านกาแฟ “เนสกาแฟ ฮับ” (NESCAFÉ Hub) แห่งแรกในเมืองไทยที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม ชูประสบการณ์การดื่มกาแฟสดครั้งแรกจากเนสกาแฟเจาะกลุ่มคอกาแฟชาวไทย โดยเนสท์เล่ได้ นำร่องเปิดตัว “เนสกาแฟ ฮับ” ซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักของโมเดลธุรกิจใหม่ของเนสกาแฟในการรุกตลาดกาแฟนอกบ้าน พร้อมเตรียมปั้นโมเดลร้านกาแฟหลากหลายรูปแบบลุยตลาดเต็มสูบ

เนสกาแฟ ฮับ ผู้ใช้บริการบีทีเอสจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การดื่มกาแฟสด ด้วยเมนูเครื่องดื่มและซิกเนเจอร์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน ซึ่งล้วนปรุงด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดีนำเข้าจากโคลอมเบีย 100% เท่านั้น นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถดื่มด่ำเมนูที่รังสรรค์เป็นพิเศษร่วมกับคุณซาวาดะ ฮิโรชิ แชมป์ลาเต้อาร์ตระดับโลกชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งนี้ คอนเซ็ปต์และดีไซน์ที่เรียบโก้ของเนสกาแฟ ฮับ ได้รับแรงบันดาลใจจากเนสกาแฟในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งร้านกาแฟของเนสกาแฟในญี่ปุ่นทุกรูปแบบ มีจำนวนเติบโตสูงถึง 150% ในปีที่แล้ว และให้บริการเสิร์ฟกาแฟสดรวมกันมากกว่า 16 ล้านแก้วต่อปี

ตลาดการบริโภคกาแฟนอกบ้านในประเทศไทยมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าตลาดประมาณ 26,700 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโต 8% ในปี 2560 สำหรับร้านกาแฟและคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคไทยเป็นอย่างมาก โดยมีมูลค่ารวม 17,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโต 15.7% ต่อปี ซึ่งยอดขายเครื่องดื่มในจุดศูนย์กลางการเดินทางยังมีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้ ผู้บริโภคไทยส่วนใหญ่มักมองหาประสบการณ์การดื่มกาแฟพรีเมียมที่น่าหลงใหล พร้อมทั้งการรังสรรค์กาแฟที่พิถีพิถันและเน้นส่วนผสมแท้ๆ ชั้นดีและมาจากธรรมชาติในช่วงเดินทางสัญจรอีกด้วย

นายแวลดดิสลาฟ อังดรีฟ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “วันนี้ เนสกาแฟได้พลิกโฉมเกมการทำตลาดกาแฟในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัว ‘เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม’ นำเสนอประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟสดจากเนสกาแฟ มัดใจผู้บริโภคที่สัญจรด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโมเดลธุรกิจใหม่ในการรุกตลาดกาแฟนอกบ้านของเรา”

พร้อมกล่าวต่อไปว่า “เนสกาแฟ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟระดับโลก เราเข้าใจความต้องการของคนรักกาแฟอย่างลึกซึ้ง เราจึงได้นำเสนอประสบการณ์การดื่มกาแฟสดเป็นครั้งแรกที่ เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม เพื่อเป็นฮับสำหรับคนรักกาแฟ เป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถแบ่งปันประสบการณ์การดื่มกาแฟชั้นเลิศร่วมกัน และยังเป็นร้านกาแฟแห่งแรกของเรา พร้อมอีกหลายโมเดลธุรกิจร้านกาแฟนอกบ้านในเร็วๆ นี้ การเปิดตัว ‘เนสกาแฟ ฮับ’ ครั้งนี้ สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาและขับเคลื่อนธุรกิจเนสกาแฟให้เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคด้วยการมอบ “ประสบการณ์การดื่มกาแฟอันล้ำสมัยและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คน” ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เราเชื่อว่า เนสกาแฟ ฮับ จะกลายเป็นฮับแห่งใหม่ที่ดึงดูดใจคอกาแฟที่ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสเดินทางมายังย่านชิดลมที่ทันสมัย และคาดว่าจะเข้าถึงผู้สัญจร 15,000 คนต่อวัน และสร้างยอดขายได้มากกว่า 300 แก้วต่อวัน”

นายศุภวัฒน์ คามีเยาน์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนากลุ่มธุรกิจกาแฟ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลม เป็นการนำเสนอประสบการณ์กาแฟสดครั้งแรกของเราอย่างแท้จริง ซึ่งได้แรงบันดาลใจด้านการออกแบบและตกแต่งมาจาก เนสกาแฟ แฟลกชิปสโตร์ ในย่านฮาราจูกุ กรุงโตเกียว เนสกาแฟ ฮับ มุ่งเจาะกลุ่ม คนทำงานออฟฟิศ นักช็อป นักชิม นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติที่ทำงานในไทย นักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ด้วยการชูจุดขายที่แตกต่างเอาใจคอกาแฟ ตั้งแต่การเลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นดีนำเข้าจากโคลอมเบีย 100% คั่วในระดับปานกลาง เพื่อปรุงกาแฟให้อร่อยลงตัวเป็นรสชาติที่คนชื่นชอบในราคาที่เหมาะสม พร้อมทั้งนำเสนอบรรยากาศของการดื่มกาแฟสไตล์คลื่นลูกที่สาม ด้วยมุมกาแฟสดคุณภาพพรีเมียม และกาแฟไนโตรเจนเสิร์ฟจากแท็ป พร้อมทั้งซิกเนเจอร์เมนูของร้าน ได้แก่ ‘ชากาแฟ’ ‘คาเฟ่โมฮิโต้’ และ ‘ลาเวนเดอร์บลิส’”

‘ชากาแฟ’ เป็นเมนูที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจในแบบที่คาดไม่ถึง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่พนักงานเนสท์เล่ที่ได้ลิ้มลองเนสกาแฟ คาเฟ่ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท เนสท์เล่ (ไทย) ด้วยการผสานชามะนาวเย็นเข้ากับเอสเปรสโซ่หนึ่งช็อตที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยฟองนมนุ่มและมะนาวซีก ยกระดับการดื่มกาแฟสไตล์คาเฟ่ที่ไม่เหมือนใคร ‘คาเฟ่โมฮิโต้’ กาแฟที่ได้รับแรงบันดาลใจจากค็อกเทลที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางอย่างโมฮิโต้ ผสานกลิ่นหอมสดชื่นของใบมิ้นท์ หรือใบสะระแหน่ กับมะนาว เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นเบาๆ‘ลาเวนเดอร์บลิส’ เป็นเครื่องดื่มมะนาวโซดาที่แตกต่าง ด้วยการผสานรสชาติของน้ำมะนาวกับดอกอัญชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรยอดนิยมของไทย พร้อมเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแทนไซรัป เป็นเครื่องดื่มผสมโซดาเพื่อสุขภาพและมอบความสดชื่นอย่างลงตัว

“ในซิกเนเจอร์เมนูของเรา ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่โดดเด่นคือ “โตเกียว เอ็กซ์เพรส” กาแฟลาเต้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ซาวาดะ ฮิโรชิ แชมป์ลาเต้อาร์ตระดับโลกซึ่งเป็นชาวเอเชียคนแรก โดยเป็นเครื่องดื่มที่ให้สุนทรียรสที่แตกต่างจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพดีจากโคลอมเบียผสานกับรสชาติชาเขียวมัทฉะ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น พร้อมเติมความสดชื่นของส้มยูสุ เพื่อมอบประสบการณ์การดื่มกาแฟฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่นให้กับคอกาแฟชาวไทยได้สดชื่นในช่วงหน้าร้อนนี้อย่างลงตัว โดยเราจะจำหน่าย “โตเกียว เอ็กซ์เพรส” ที่เนสกาแฟ ฮับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมจากบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ และเราจะนำเสนอกาแฟคุณภาพเยี่ยมหลากหลายซิกเนเจอร์เมนูสุดสร้างสรรค์มาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองอย่างต่อเนื่องในเดือนต่อๆ ไป”

การเปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ ครั้งนี้จะมีกิจกรรมสนับสนุนทั้งแคมเปญการตลาดยาวตลอดทั้งปี พร้อมการพัฒนาซิกเนเจอร์เมนู และการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ร่วมกับคนดังอีกมากมาย โดยในช่วงเปิดตัว เนสกาแฟ ฮับ แอท บีทีเอส ชิดลมนี้ เนสกาแฟได้เชิญแชมป์ลาเต้อาร์ตโลก ซาวาดะ ฮิโรชิ มาร่วมโชว์ฝีไม้ลายมือในการปรุงเมนูสุดพิเศษ “โตเกียว เอ็กซ์เพรส” ให้กับลูกค้าในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษให้กับคนทำงาน โดยสามารถแสดงบัตรพนักงานเพื่อเป็นส่วนลด 10 บาทในการซื้อเครื่องดื่มทุกเมนูตั้งแต่วันที่ 3 – 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

ใส่ความเห็น