วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
Home > New&Trend > เคทีซีเปิดแนวรุกธุรกิจสินเชื่อบุคคล ตั้งเป้ายอดลูกหนี้รวมโต 10% จับช่องทางดิจิทัลปั๊มยอดสมาชิกใหม่ ยิงยาวกิจกรรมแบ่งเบาภาระสมาชิกหลายมิติ

เคทีซีเปิดแนวรุกธุรกิจสินเชื่อบุคคล ตั้งเป้ายอดลูกหนี้รวมโต 10% จับช่องทางดิจิทัลปั๊มยอดสมาชิกใหม่ ยิงยาวกิจกรรมแบ่งเบาภาระสมาชิกหลายมิติ

เคทีซีเผยธุรกิจสินเชื่อบุคคลยังเติบโตดี ไม่หวั่นหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบ ทั้งสภาวะเศรษฐกิจและกฎเกณฑ์การกำกับดูแล ชูกลยุทธ์เชิงรุกสร้างประสบการณ์ที่ดีหวังนั่งในใจลูกค้ายาว อัดแคมเปญการตลาดต่อเนื่องแบ่งเบาภาระสมาชิกในพอร์ตทุกมิติอย่างทั่วถึง อาศัยช่องทางออนไลน์เพิ่มยอดสมาชิกใหม่ และเตรียมพร้อมรับมือสภาวะการณ์ตลาดอย่างใกล้ชิด โดยคาดว่าจะบรรลุเป้าหมายยอดลูกหนี้รวมโต 10% เมื่อสิ้นปี 2561

นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้อำนวยการ ธุรกิจสินเชื่อบุคคล “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภาพรวมการทำธุรกิจสินเชื่อบุคคลในปัจจุบันมีความท้าทายมากขึ้น จากหลายปัจจัยทั้งสภาพเศรษฐกิจ และกฎเกณฑ์การกำกับดูแลซึ่งประกาศใช้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้เริ่มส่งผลกระทบกับบางธุรกิจ แต่สำหรับการทำธุรกิจสินเชื่อบุคคลของเคทีซียังส่งสัญญาณเป็นบวก โดยไตรมาสแรกของปี 2561 ที่ผ่านมา เคทีซีมียอดลูกหนี้สินเชื่อบุคคลเท่ากับ 24,469 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และมีฐานสมาชิกสินเชื่อบุคคลเท่ากับ 857,613 บัญชี ซึ่งถือได้ว่าเป็นพอร์ตลูกหนี้ที่มีคุณภาพเนื่องจากมีอัตราหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ของสินเชื่อบุคคลเพียง 0.82% และสำหรับ 2 เดือนแรกของปีนี้มีส่วนแบ่งการตลาดยอดลูกหนี้สินเชื่อบุคคลอยู่ที่ประมาณ 6.9% ของอุตสาหกรรม”

“การทำตลาดธุรกิจสินเชื่อบุคคลของเคทีซีในปีนี้ยังคงเน้น 2 แกนหลักเป็นสำคัญ คือ การขยายฐานสมาชิกใหม่ และการรักษาฐานสมาชิกเดิมที่มีอยู่ โดยไตรมาสที่ 2 ของปี 2561 นี้ ได้คัดสรรแคมเปญการตลาดเพื่อมุ่งรักษาและผูกสัมพันธ์กับฐานสมาชิกปัจจุบันกว่า 8 แสนราย ให้เกิดประสบการณ์ที่ดีแบบจับต้องได้ และก่อให้เกิดความผูกพันกับแบรนด์อย่างยั่งยืน โดยเจาะลึกลงไปในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้สมาชิกในหลายรูปแบบรวม 3 แคมเปญ เพื่อให้สอดรับกับสภาพเศรษฐกิจที่ยังชะลอตัว ประกอบด้วย

แคมเปญ “เปิดเทอมนี้ผ่อนหนักเป็นเบากับเคทีซี พราว” รับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีสูงถึง 70% ของยอดดอกเบี้ยที่ใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2561

แคมเปญ “เพิ่มวงเงินชั่วคราวกรณีฉุกเฉิน เมื่อมีเหตุจำเป็นต่อการดำรงชีพ” รู้ผลอนุมัติเร็วภายใน 1 วันทำการ ด้วยวงเงินอนุมัติเพิ่มสูงสุด 5 เท่าของรายได้ และผ่อนชำระสบายๆ ขั้นต่ำเพียง 3% โดยเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

แคมเปญ “เคลียร์หนี้เกลี้ยง ซีซั่น 8” เน้นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก โดยเคทีซีจะมอบเป็นรางวัลเคลียร์หนี้สินเชื่อเคทีซี พราว รวมทั้งสิ้น 135 รางวัล มูลค่า 1,620,000 บาท สิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคม 2561”

สำหรับการขยายฐานสมาชิกใหม่ จะใช้ช่องทางดิจิทัลเป็นสื่อในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่มีอิสระในการค้นหาข้อมูลด้วยตนเองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง จึงใช้กลยุทธ์ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้งที่มีในขณะนี้ สร้างโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายค้นพบบนเซิร์ช เอ็นจิ้น (Search Engine) รวมถึงจับมือกับบล็อกเกอร์และพันธมิตรสื่อออนไลน์บนแพลทฟอร์มเว็บไซต์ที่แนะนำและเปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ รวมถึงช่องทางโซเชียล มีเดีย เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายตัวจริงและเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคในการค้นหาข้อมูล ส่วนกลุ่มเป้าหมายที่สมัครผ่านช่องทางอื่นๆ ทางออฟไลน์ก็มีแคมเปญเช่นกัน โดยผู้ที่สมัครสินเชื่อพร้อมใช้ “เคทีซี พราว” ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2561 จะได้รับสิทธิ์ส่วนลดดอกเบี้ยฯ 50% สำหรับ 2 รอบบัญชีแรก เมื่อเบิกถอนเงินสดในรอบบัญชีนั้นๆ และลงทะเบียนโดยพิมพ์ HR เว้นวรรค และตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก มาที่หมายเลข 061 384 5000 หรือลงทะเบียนออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.ktc.co.th/halfproud ภายในวันที่ 15 กรกฎาคม 2561”

“นอกจากนี้ สมาชิก “เคทีซี พราว” ยังสามารถเบิกถอนเงินสดออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตามวงเงินที่มีอยู่ ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น “TapKTC” และผ่านเว็บไซต์ www.ktc.co.th/ClickKTC โดยผู้ใช้บริการตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2561 จะได้ร่วมสนุกลุ้นรับ iPhone X จำนวน 3 รางวัล รวมมูลค่า 123,000 บาท เมื่อทำรายการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไปและมียอดคงค้างติดต่อกัน 10 วันขึ้นไป หรือเมื่อลงทะเบียนใช้โมบายแอปพลิเคชัน หรือ www.ktc.co.th/ClickKTC เป็นครั้งแรก”

“เราหวังว่าแผนการตลาดในเชิงรุกและการเตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์ จะช่วยสนับสนุนให้การทำธุรกิจสินเชื่อบุคคลของเคทีซีในปีนี้ไปถึงเป้าหมายตามคาด ด้วยอัตราการเติบโตของยอดลูกหนี้รวมที่ 10% และเชื่อว่าด้วยเจตนารมย์ในการทำธุรกิจที่ชัดเจนในการพยายามช่วยแบ่งเบาภาระการใช้จ่ายของสมาชิกมาโดยตลอด จะช่วยให้สมาชิกมีความพึงพอใจและผูกพันกับแบรนด์เคทีซี ตลอดจนมีความสุขกับการใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ”

ใส่ความเห็น