วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
Home > New&Trend > เชฟโรเลต เปิดตลาดรถยนต์ ในลาว

เชฟโรเลต เปิดตลาดรถยนต์ ในลาว

เชฟโรเลต เปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งแรก ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

• การขยายธุรกิจในลาวเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญสู่เป้าหมายสร้างสถิติยอดจำหน่ายสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2556
• มุ่งดำเนินยุทธศาสตร์เพื่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในลาว หลังจากสามารถขยายส่วนแบ่งการ ตลาดเป็น 6% ในช่วงห้าเดือนแรกของการทำตลาดพร้อมวางแผนขยายศูนย์ผู้แทนจำหน่ายไปยังเมืองปากเซในปีหน้ารวมถึงการเพิ่มโชว์รูมย่อยในเวียงจันทน์และสร้างศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งใหม่ในเมืองหลวงพระบางและสะหวันนะเขต
• มุ่งขยายการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเตรียมเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายในกัมพูชาเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

เวียงจันทน์ – เชฟโรเลต
เซฟโรเลต พลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของบริษัทด้วยการเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายแห่งแรกในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ทั้งนี้เป็นไปตามแผนการสร้างอัตราเติบโตอย่างก้าวกระโดดในลาวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์เสริมความแข็งแกร่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสามารถสร้างสถิติยอดขายสูงสุดในภูมิภาคนี้เมื่อปีที่ผ่านมา

การเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ซึ่งในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมานั้น กลุ่มธุรกิจมะนียมดำเนินการบริหารอย่างดีเยี่ยม มีส่วนแบ่งการตลาด 6% จากยอดขายในแต่ละเดือน รวมแล้ว
มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 544 คันนับตั้งแต่เริ่มเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่นี้ ปัจจุบัน รถยนต์เชฟโรเลต ที่จำหน่ายในประเทศลาว ประกอบด้วยเชฟโรเลต สปาร์ก เซล ครูซ แคปติวา และโคโลราโด ยอดขายในเบื้องต้นมีอัตราเติบโตอย่างรวดเร็วโดยรถกระบะพันธุ์แกร่งโคโลราโด ได้รับความนิยมสูงสุด คิดเป็นสัดส่วน 50 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรถเชฟโรเลต ในประเทศลาว

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เริ่มดำเนินธุรกิจใหม่ร่วมกับกลุ่มธุรกิจมะนียม พันธมิตรที่พรั่งพร้อม
ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจยานยนต์ เมื่อผนวกความเชี่ยวชาญในตลาดรถยนต์ประเทศลาวของกลุ่มธุรกิจ
มะนียม เข้ากับผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยมของเชฟโรเลต เราสามารถรับประกันความสำเร็จได้อย่างแน่นอน” มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย)จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

เชฟโรเลต ได้ริเริ่มการตลาดหลายช่องทางในลาวเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แบรนด์ นอกจากสนับสนุนการประกวดสาวงามลาวและดนตรีลาว มิวสิค อวอร์ดแล้วยังมีโฆษณาทางสื่อสิ่งพิมพ์และป้ายบิลบอร์ดที่ถูกติดตั้งตามจุดยุทธศาสตร์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับตำนานอันยิ่งใหญ่กว่า 101 ปี ของแบรนด์เชฟโรเลต

“ตลาดรถยนต์ของลาวมีขนาดเล็กแต่เติบโตรวดเร็วมาก” สุกสะหมอน สีหะเทพประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มธุรกิจมะนียม กล่าว “รถกระบะและรถอเนกประสงค์เอสยูวีมียอดขายสูงสุดในลาวเราเล็งเห็นถึงแนวโน้มการจับจองซื้อรถใหม่ของคนลาวที่เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่เคยเป็นตลาดรถมือสองเป็นหลัก เชฟโรเลตมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกในการให้บริการลูกค้าและเรามุ่งมั่นในการยกระดับศูนย์ผู้แทนจำหน่ายและพนักงานของเชฟโรเลต มะนียม ให้สามารถบริการลูกค้าด้วยคุณภาพระดับโลก”

ในเดือนกุมภาพันธ์ เชฟโรเลต จะเปิดศูนย์ผู้แทนจำหน่ายอันทันสมัยแห่งใหม่ในกรุงพนมเปญเมืองหลวงของประเทศกัมพูชาพร้อมกับกำลังพิจารณาแผนการขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มเติมโดยก้าวย่างที่สำคัญลำดับต่อไปคือการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายในอินโดนีเซียซึ่งจะมีศูนย์ผู้แทนจำหน่ายจำนวนทั้งสิ้น 55 แห่งภายในปี 2556

สำหรับในประเทศไทย เชฟโรเลต จะมีศูนย์ผู้แทนจำหน่ายทั้งหมด 120 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปีหน้าเพิ่มขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์จากในปัจจุบัน โดยเชฟโรเลต จะจับมือกับผู้แทนจำหน่ายในการเพิ่มเงินลงทุนกว่า 1,500ล้านบาทสำหรับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายและยกระดับคุณภาพการบริการให้ดียิ่งขึ้น

จีเอ็ม มียอดขายรถภายใต้แบรนด์เชฟโรเลต ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระหว่างเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน 2555 จำนวนทั้งสิ้น 79,289 คันหนึ่งในยุทธศาสตร์ที่ช่วยผลักดันให้ยอดขายประสบความสำเร็จคือการเดินหน้ารุกขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายทั่วทั้งภูมิภาคนี้