วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024
Home > New&Trend > “สิงห์ปาร์ค” เปิดตัว “ชาน่าน ปรุงพิเศษ Signature Blend” ชูอัตลักษณ์ชาน่าน

“สิงห์ปาร์ค” เปิดตัว “ชาน่าน ปรุงพิเศษ Signature Blend” ชูอัตลักษณ์ชาน่าน

“สิงห์ปาร์ค” เปิดตัว “ชาน่าน ปรุงพิเศษ Signature Blend” ชูอัตลักษณ์ชาน่าน ร่วมผู้ประกอบการท้องถิ่น รีสอร์ท คาเฟ่ โปรโมทของดีเมืองน่าน

“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” ผู้ผลิตชาคุณภาพของประเทศ นำทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่องชา ปรุงชาอัสสัมจากแหล่งเพาะปลูกจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังคงมีความสมบูรณ์และมีภูมิประเทศที่เหมาะสมกับการเติบโตของชาอัสสัมและคงความเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสชาติความเป็นชาน่านสืบเนื่องมานับ 100 ปี เป็นที่มาของชาคุณภาพจากเมืองน่าน ผนึกผู้ประกอบการท้องถิ่น รีสอร์ท และคาเฟ่ ร่วมโปรโมท “ชาน่าน ปรุงพิเศษ Signature Blend” ต่อยอดของดีเมืองน่าน ผ่านคอนเซ็ปต์ New Origin, New Experience เปิดประสบการณ์ใหม่การดื่มชา พร้อมทั้งรังสรรค์เมนูที่หลากหลาย ทั้งเมนูร้อนและเย็น 5 รสชาติ 5 สไตล์ ส่งต่อผู้ประกอบการท้องถิ่น ต่อยอดเป็นเครื่องดื่ม Signature ประจำร้าน

นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า นอกจากจังหวัดน่านจะเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยอากาศและภูมิประเทศที่สวยงาม อีกสิ่งที่ถือเป็นของดีเมืองน่าน และมีความเป็นเอกลักษณ์คือ “ชาน่าน” หรือชาอัสสัมที่ปลูกที่นี้ ด้วยระดับความสูงและสภาพอากาศที่เหมาะสม ทำให้ได้ชาที่ให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่นี้

ที่ผ่านมา “ชาน่าน” ยังไม่เป็นที่รู้จักและนิยมในกลุ่มนักดื่มชา สิงห์ปาร์ค ในฐานะผู้ผลิตชาคุณภาพของไทย จึงได้คัดสรรและพัฒนาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาจนได้ชาน่าน Signature Blend ที่มีอัตลักษณ์ของชาน่านที่โดดเด่นมากว่าร้อยปีไว้อย่างครบถ้วน นำเสนอต่อผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของชา ดึงรีสอร์ท ร้านกาแฟท้องถิ่นร่วมนำเสนอเมนูชา ต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน และยกระดับชาน่านที่มีคุณภาพมาตรฐานสากลออกสู่ตลาด ตอบสนองความต้องการลูกค้าเป้าหมายทุกกลุ่ม

นอกจากนี้ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมเกษตรกรให้เพาะปลูกชาน่าน ด้านการแบ่งปันองค์ความรู้ มีการรับซื้อผลผลิตโดยให้ประโยชน์สูงสุดแก่ชาวบ้าน ผู้เพาะปลูกชา สร้างแรงจูงใจให้เกิดการรักษาวิธีการเพาะปลูกแบบเดิม อย่างเป็นธรรมชาติ ในพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ภูมิประเทศที่เหมาะสม เพื่อคงอัตลักษณ์ของชาน่านหลายร้อยปี และได้ผลผลิตชาอัสสัมที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด ตอบสนองความต้องการของลูกค้า

โดยในปีนี้ บริษัทเดินหน้าทำตลาดชาน่านอย่างต่อเนื่อง ผ่านแบรนด์ “SINGHA PARK CHIANGRAI” ในคอนเซ็ปต์ New Origin, New Experience นำชาสายพันธุ์ดี มามอบประสบการณ์การดื่มชาน่านในมิติใหม่ให้กับลูกค้า พร้อมร่วมกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มรังสรรค์ชาน่านที่เราภูมิใจเป็นเมนูชาใหม่ๆ เสิร์ฟลูกค้า เพื่อตอกย้ำภาพต้นกำเนิดแหล่งชาคุณภาพจากดินแดนแห่งสายหมอก ขุนเขาแห่งอารยธรรมชาในจังหวัดน่าน สำหรับ “ชาน่าน Signature Blend” มี 5 รสชาติ ได้แก่ ชาดำ ชาไต้หวัน ชาไทย ชาเขียว และชาเขียวนม ทั้งขนาด 100 กรัม และขนาด 500 กรัม

ทั้งนี้ กลยุทธ์การทำตลาดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชาน่าน แบรนด์ได้ทำงานร่วมกับ “เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ” นักแสดง นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผู้มีความผูกพันกับเมืองน่าน มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวของต้นกำเนิดและจุดเด่นของชาน่านด้วยความภาคภูมิใจ นอกจากนี้ จะมีการทำกิจกรรมต่อเนื่อง อาทิ การสร้างเมนูพิเศษจากผลิตภัณฑ์ชาน่าน เพื่อต่อยอดให้เห็นการครีเอทเมนูความอร่อยที่หลากหลาย รวมไปถึงแจกสูตรความอร่อยให้กับร้านอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่ต่างๆ ได้นำไปพัฒนาเมนูเครื่องดื่ม ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น

โดยหนึ่งในกิจกรรมไฮไลต์ คือ การจุดกระแสความร่วมมือกับรีสอร์ท คาเฟ่ ร้านเครื่องดื่มชา กาแฟ ทั่วจังหวัดน่าน ในการร่วมกันโปรโมทชาน่านให้นักท่องเที่ยวและนักชิมชาจากทั่วโลกได้เข้ามาสัมผัสการดื่มชา สายพันธุ์ชาอัสสัมที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณภาพสูงจากจังหวัดน่าน พร้อมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและอาหารของจังหวัดน่าน ควบคู่ไปกับการออกสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่หลากหลาย เพื่อทำให้ชาน่านเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้น

แวะมาลิ้มลองรสชาติชาน่าน Signature Blend ได้แล้ววันนี้ที่คาเฟ่ในจังหวัดน่าน ได้แก่ คาเฟ่สุดกองดี, Baan Yuuplearn, Workboxes café, Mix Academic Cafe, บ้านนาก๋างโต้ง | Baan Na Kang Tong, Erabica Coffee Nan (เอราบิก้า คอฟฟี่), บ้านยางนา Relax Zone Nan, Enlil , Infinity Rich Cafe & Bakery & Food, กาแฟบ้านไทลื้อ, UU Cafe & House, Inlamai coffee (inlamai), Lalana Cafe Nan, Cha Na Agape, น่านริมน้ำ : NanRimnam, เพื่อน coffee house, Comla bakery, ลืมเวลา คาเฟ่ น่าน Luemwela Cafe Nan, กลิ่นนาน่าน, One vela cafe’ วันเวลา คาเฟ่, ณ ฟ้า การ์เด้นท์ l Na Fah Garden, กาแฟคุ้มเวียงพิงค์, เฮือนฮังต่อ, Daidib Daidee Pua Nan Thailand, Me&Mum cafe, หลงรักเขา Coffee, ของฝากน่าน บ้านถั่วลิสง, Thammachad Cafe – ธรรมชาติ คาเฟ่, สวนอาหารสุริยาการ์เดน, Wevari Heritage (วีวารี เฮอริเทจ), Smallroom Coffee Bar, Brooklyn Coffee & Jazz bar, The sky tea room, Horizon Harvest, Dear river café, Tah Ton Yon – ต๊ะต่อนยอน, โรงบ่มปัว คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่, เฮือนภูคา, น่าน (Haun Phuka), Viewna Cafe วิวนาคาเฟ่, ม่อนสกาด คาเฟ่, ผามกาแฟ by นา เขา เรา น่าน, Ma Pua Cafe’, Hatake Cafe & Homestay ฮาตาเกะ คาเฟ่และโฮมสเตย์, วิวว้าคาเฟ่ Viewwa Cafe, น่าน สิรินธารา รีสอร์ท & ฉำฉา คาเฟ่, อบอุ่น Cafe’ at Sapan