วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
Home > New&Trend > LOTTE รุกตลาดช็อกโกแลตในไทย เปิดตัว “POP NOW” ช็อกโกแลตสอดไส้ธัญพืชอบกรอบ

LOTTE รุกตลาดช็อกโกแลตในไทย เปิดตัว “POP NOW” ช็อกโกแลตสอดไส้ธัญพืชอบกรอบ

LOTTE เปิดตัว “POP NOW” ช็อกโกแลตสอดไส้ธัญพืชอบกรอบ พร้อมดึง “ไบร์ท นรภัทร” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์

บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ป๊อบ นาว (POP NOW) ช็อกโกแลตแท้เข้มข้น สอดไส้ธัญพืชอบกรอบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แฮปปี้…แฮฟป๊อบ นาว” พร้อมทุ่มงบประมาณทางการตลาดแบบเต็มสูบและเดินหน้าการผลิตแบบเต็มกำลังเพื่อผลักดันกลยุทธ์การสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยทั่วประเทศ เสริมทัพความยิ่งใหญ่อีกขั้นกับการประกาศเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สุดฮอตอย่าง “ไบร์ท” นรภัทร วิไลพันธ์ ที่จะมาช่วยสร้างกระแสและความสดใหม่ให้กับอุตสาหกรรมช็อกโกแลตในไทย

ป๊อบ นาว นำเสนอเอกลักษณ์ความอร่อยอย่างชัดเจนผ่านชื่อผลิตภัณฑ์ โดยคำว่า “ป๊อบ (POP)” สื่อถึงความเป็นที่นิยมและยังเน้นรสชาติแสนอร่อยที่มาในทรงกลมและเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบจนไม่อาจต้านทานได้ ผสานกับความเข้มข้นของช็อกโกแลตแท้ระดับพรีเมียม ขณะที่คำว่า “นาว (NOW)” สื่อถึงความสะดวกสบายที่พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินทุกที่ ทุกเวลา ด้วยคอนเซ็ปต์ที่กล่าวมา ทำให้ ป๊อบ นาว เปรียบเสมือนของว่างสุดโปรดสำหรับผู้คนที่กำลังมองหาความ ผ่อนคลายระหว่างช่วงเวลาพักเบรก เพียงคำเดียวก็ทำให้วันของคุณสดใสขึ้นทันที พร้อมเติมเต็มทุกช่วงเวลาแห่งความสุข

คุณซะดาฟูมิ มัตสุชิตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด กล่าวว่า “นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 1948 ลอตเต้ ยังคงตำแหน่งผู้นำตลาดที่มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงอันเป็นที่ชื่นชอบและไว้วางใจในกลุ่มผู้บริโภคด้านการยกระดับคุณภาพชีวิตอย่างต่อเนื่อง กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราประกอบด้วยสินค้าที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น โคอะลา มาร์ช ท็อปโป หมากฝรั่งไซลิทอล และอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยให้แบรนด์ลอตเต้มีความแข็งแกร่ง มีภาพลักษณ์ที่น่าจดจำและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคเสมอมา ในวันนี้ เราตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของเรา นั่นคือ ”ป๊อบ นาว” ซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์อันน่ารื่นรมย์ด้วยช็อกโกแลตแท้เข้มข้นสอดไส้ธัญพืชอบกรอบสองชั้น มอบสัมผัสกรุบกรอบน่ารับประทาน ผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตใหม่ล่าสุดนี้นอกจากจะอร่อยได้ทุกวันอย่างไม่มีเบื่อแล้ว ยังช่วยเติมพลังบวกให้กับทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะท่ามกลางตารางงานที่ยุ่งเหยิง ระหว่างทำงานหรือในช่วงพักเบรก แต่ละชิ้นมาในขนาดพอดีคำ เคลือบด้วยเชลแล็กเพิ่มความมันเงาให้ช็อกโกแลตดูน่ารับประทาน พร้อมช่วยคงรูปให้ไม่ละลายติดกัน ป้องกันมือไม่ให้เลอะเทอะ สามารถอร่อยได้ทุกที่ แฮปปี้ได้ทุกเวลา”

นอกจากนี้ ไทยลอตเต้ ยังได้ประกาศเปิดตัว “ไบร์ท” นรภัทร วิไลพันธุ์ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ ป๊อบ นาว อย่างเป็นทางการ เสริมมิติความเป็นมนุษย์ที่เข้าถึงได้ให้กับแบรนด์ โดยชูความโดดเด่นด้านไลฟ์สไตล์ของไบร์ทซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็น ป๊อบ นาว ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะด้วยบุคลิกอันชาญฉลาด ความติดดินแต่มีสไตล์ และตัวตนที่มีหลายแง่มุม ทั้งความสดใสร่าเริง การมีความคิดริเริ่ม พลังที่เปี่ยมล้น อารมณ์ขันชั้นเลิศ และความคลาสสิกลงตัว พร้อมเสน่ห์อันเหลือล้น เหล่านี้ล้วนทำให้ไบร์ทเป็นตัวแทนในอุดมคติที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ ป๊อบ นาว ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มพนักงานออฟฟิศ

ด้านกลยุทธ์การส่งเสริมการขาย ในปีนี้ บริษัท ไทยลอตเต้ ได้ทุ่มงบประมาณทางการตลาดเพิ่มขึ้นถึง 32% เพื่อผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยผ่านกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบวงจรที่วางแผนมาเพิ่มยอดขายในอุตสาหกรรมช็อกโกแลตโดยเฉพาะ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมอีก 11% ในปีถัดไป ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯ ยืนหยัดในตลาดได้อย่างมั่นคง งบประมาณทางการตลาดนี้จะถูกนำไปใช้ร่วมกับกลยุทธ์เพื่อปูทางและสร้างสถานภาพที่แข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ ป๊อบ นาว ในหลากหลายแพลตฟอร์ม โดยเน้นการสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่อันน่าจดจำ

การส่งเสริมทางการตลาดเริ่มต้นด้วยโฆษณาทางโทรทัศน์ที่น่าดึงดูดใจ ซึ่งถ่ายทอดความรู้สึกสนุกสนานจากการได้ลิ้มลอง POP NOW รวมไปถึงกลยุทธ์การโปรโมทสินค้าผ่านสื่อนอกบ้าน (OOH) อย่างครอบคลุมทุกจุดยุทธศาสตร์ เช่น ป้ายบิลบอร์ด ป้ายโฆษณา รวมถึงพื้นที่โฆษณาตามขนส่งสาธารณะและบริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS ที่มีคนพลุกพล่าน และแผนการสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างสม่ำเสมอด้วยคอนเทนต์แบบ Always-On ตลอดทั้งปี ทั้งนี้เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นของการลิ้มลอง ป๊อบ นาว และสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ ไทยลอตเต้ มุ่งหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับผู้บริโภค พร้อมกับตอกย้ำให้เห็นว่าช็อกโกแลต ป๊อบ นาว จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเติมพลังบวกให้กับชีวิต เพื่อให้คุณรู้สึกสดชื่นแจ่มใสในทุก ๆ วันตามคอนเซ็ปต์ “แฮปปี้…แฮฟป๊อบ นาว”