วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
Home > New&Trend > “บ๊อช” จัดงานใหญ่ประจำปี Bosch Users Days เดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ

“บ๊อช” จัดงานใหญ่ประจำปี Bosch Users Days เดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ

“บ๊อช” จัดงานใหญ่ประจำปี Bosch Users Days โชว์นวัตกรรมเครื่องมือช่าง กระตุ้นยอดขายปลายปี เดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ ปรับตัวดันยอดโตขึ้น 30%

ประสบความสำเร็จอย่างมากในการจัดงานสัมมนาตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อชเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ยังแรงต่อเนื่องลุยจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายปลายปี กับงาน May the Bosch be with you “บ๊อช เคียงข้างทุกภารกิจ มืออาชีพ” จัดบูธสินค้าหลากหลายรายการทั้งเครื่องมือไร้สาย อุปกรณ์เสริมบ๊อช เครื่องวัดระยะและวัดระดับ เครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวน โดยมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ด้านงานช่างและผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมผัสนวัตกรรมใหม่และทดสอบประสิทธิภาพเครื่องมือไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมของบ๊อช ช่วยสร้างการรับรู้ในแบรนด์และให้ข้อมูลเชิงลึกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ในหลายช่องทาง อีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดของบ๊อชที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

นายธีรทัศน์ ประเสริฐเมธากุล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เผยภาพรวมธุรกิจของเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อช ในไตรมาส3 ของปี 2566 ตลาดส่งออกเครื่องมือไร้สายถือว่าโตขึ้นตามเป้าหมาย ด้วยแรงสนับสนุนจากพันธมิตรคู่ค้าและแผนกลยุทธ์ทางการตลาดของบ๊อชทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะตลาดออนไลน์เติบโตขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รวมถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งงานสัมมนาตัวแทนจำหน่ายประจำปี และ งานกิจกรรม Bosch Users Day เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ พร้อมฟังก์ชันเน้นความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน Health and Safety เปิดโอกาสให้พันธมิตรคู่ค้าและผู้บริโภค สัมผัสทดลองเครื่องมือก่อนใคร พร้อมจัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย 12โวลท์ และ18โวลท์ เป็นสินค้ายอดนิยมมากที่สุด และกลุ่มสินค้าเครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวนที่มาแรง เป็นตลาดที่เติบโตอย่างมากและได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นกว่า 20% หลังจากที่บ๊อชทำการตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

“หลังจากนี้บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมทางการตลาดเต็มสูบ เติมเต็มไลน์สินค้าให้ครบทุกกลุ่ม โดยเฉพาะตลาดเครื่องมือไร้สาย ด้วยการชูนวัตกรรมเทคโนโลยีไร้แปรงถ่าน และเทคโนโลยีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ เจาะกลุ่มตลาดระดับกลาง นำเสนอเครื่องมือในราคาที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มสัดส่วนการขายไปยังลูกค้ารายใหม่และรายใหญ่ รวมไปถึงธุรกิจก่อสร้างและโรงงานอุตสาหกรรม โดยจัดตั้งทีมสาธิตสินค้าเข้าไปให้บริการส่งเสริมการขาย โดยกลยุทธ์ในการกระจายสินค้าและการตลาด ซึ่งบ๊อชไม่ได้แค่เน้นขายสินค้าผ่านร้านค้า หรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น แต่เราเน้นทำการตลาดเชิงรุกที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและผู้ใช้งานโดยตรง”

จากข้อมูลของ GSB research เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องมือช่างมีมูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท คิดเป็น 10% ของมูลค่าตลาดรวมวัสดุก่อสร้างทั้งหมด 500,000 ล้านบาท คาดว่ายังมีโอกาสเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% อัตราการเติบโตเป็นไปตามภาคธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุตสาหกรรมเครื่องมือช่างเติบโตขึ้นตามไปด้วย

กลยุทธ์การตลาดที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของบ๊อชในปี 2023

1. Innovation : บ๊อชมุ่งเน้นในการเป็นผู้นำเรื่องของนวัตกรรมเครื่องมือไฟฟ้า การนำเสนอนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ตลาดไร้สาย 12 โวลท์ และ 18 โวลท์ รวมถึงเครื่องมือไร้สายรุ่นใหม่ ๆ เทคโนโลยีเครื่องมือไร้สายของบ๊อช และเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ ๆ ทุกกลุ่มสินค้า

2. Synergy : เพิ่มผู้ใช้รายใหญ่ ประสานความร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้า ตัวแทนจำหน่าย โดยการเจาะตลาดกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมหรือบริษัทภาคธุรกิจก่อสร้างเพื่อขยายโอกาสการขายสินค้า เข้าใกล้ผู้ใช้งานโดยตรงมากยิ่งขึ้น

3. Multi Channel : ต่อยอดธุรกิจและสร้างโอกาสการขาย เพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากช่องทางโซเชียลมีเดียและช่องทางอีคอมเมิร์ซให้สอดคล้องกับพฤติกรรมลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4. Branding : ทำการตลาดครบวงจร การสร้างแบรนด์ให้เติบโต คือการทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แบรนด์ไม่ถูกลืมและทุกคนจดจำแบรนด์ได้ ทั้งช่องทางตลาดออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงและรอบด้าน

5. Digitalization : การนำเอาเทคโนโลยีเครื่องมือดิจิตอลเข้ามาใช้ในเครื่องมือบ๊อช เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีทั้งต่อผู้ใช้และร้านค้า อย่างแอปพลิเคชัน BeConnected ตัวช่วยสำคัญตอบโจทย์ทุกเรื่องของเครื่องมือช่าง

สำหรับงานใหญ่ส่งท้ายปีนี้ มาในชื่อ “May the Bosch be with you : บ๊อช เคียงข้างทุกภารกิจ มืออาชีพ” โดยมีอินฟลูเอนเซอร์แวดวงงานช่าง อาทิ สมชาย DIY, บ้านทองกวาว,  Daddy Tip’s, TheBabyboom พร้อมผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมบูธสินค้าเครื่องมือช่างไฟฟ้าของบ็อชที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

– เครื่องมือไร้สาย 18 โวลท์ นำเสนอนวัตกรรม World First’s ของสว่านโรตารี่ไร้สาย โดยนำเสนอเทคโนโลยีหัวจับดอกระบบ ONE CHUCK เจ้าแรกของโลก หัวจับเดียวรองรับแกนดอกเจาะทุกประเภท

– เครื่องมือสำหรับงานหนัก นำเสนอเครื่องสกัดทำลายรุ่นใหม่และรุ่นแรก Bosch GSH 14 C ที่ได้ผสานเทคโนโลยีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน (Brushless) พร้อมฟังก์ชันการเชื่อมต่อเพื่อตั้งค่าและสั่งการเครื่องมือผ่านแอปพลิเคชัน

– อุปกรณ์เสริม กลุ่ม Expert สุดยอดเทคโนโลยีจากบ๊อช เพื่อการทำงานอย่างมีสิทธิภาพของช่างมืออาชีพ มีทั้งดอกสว่านใบพาย, ใบเพชรตัดเหล็ก, ใบตัดอเนกประสงค์

– เครื่องมือวัดดิจิตอล เปิดตัวเครื่องสแกนผนังและตรวจหาวัสดุรุ่นใหม่ D-tect 200 C ตรวจจับวัสดุได้ลึกสูงสุด 200 มม. พร้อมฟังก์ชัน ตรวจจับน้ำรั่ว และเครื่องวัดระยะดิจิตอลรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างแม่นยำผ่านมาตรฐาน ISO Norm16331-1

– เครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวน นำเสนอเทคโนโลยี Pro Silence ช่วยลดเสียงดังในกลุ่มเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ พร้อมเปิดตัวปืนกาวสไตล์ใหม่มาในรูปแบบของปากกา และไขควงไร้สาย IXO ที่สามารถเป็นทั้งเครื่องตัด ที่บดเกลือพริกไทย ที่ปิดขวดไวน์ หรือกระทั่งเครื่องเป่าลม สำหรับสายแคมป์ปิ้ง การันตีความครบเครื่องด้วยยอดขายกว่า 20 ล้านเครื่องทั่วโลก

#Bosch Users Days #Bosch #May the Bosch be with you #บ๊อช