วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
Home > PR News > อิเกียขยายการเรียกคืนกระจกเงา LETTAN เฉพาะรุ่นเพิ่มเติม เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ฟิตติ้งอาจแตกหัก

อิเกียขยายการเรียกคืนกระจกเงา LETTAN เฉพาะรุ่นเพิ่มเติม เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ฟิตติ้งอาจแตกหัก

อิเกียขอความร่วมมือลูกค้าหยุดใช้งานกระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน รุ่นที่ได้รับผลกระทบ และติดต่อขอเปลี่ยน ฟิตติ้งโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือติดต่อขอรับเงินคืนเต็มจำนวน

อิเกียพัฒนาสินค้าโดยใช้การประเมินความเสี่ยงและการทดสอบที่เข้มงวด เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าเป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานทั้งหมดในทุกประเทศที่มีสินค้าวางจำหน่าย แม้ว่าจะมีการดำเนินการดังกล่าวแล้ว แต่เราพบว่าฟิตติ้งยึดติดผนังที่ให้มาพร้อมกับกระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน บางรุ่นมีการแตกหัก ส่งผลให้กระจกร่วงลงมา

ในเดือนมกราคม 2023 อิเกียได้ประกาศเรียกคืนกระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่ฟิตติ้งอาจแตกหัก หลังจากการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและการตรวจสอบซัพพลายเออร์เพิ่มเติม เราพบว่ามีการใช้ฟิตติ้งติดผนังที่มีข้อบกพร่องในการผลิตมาเป็นระยะเวลานานกว่าที่เราได้รับแจ้ง เราจึงตัดสินใจขยายการเรียกคืนกระจกเงาตามมาตรการป้องกันเพื่อความปลอดภัย เพราะอิเกียให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอันดับแรกเสมอ

รุ่นกระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน ที่เรียกคืนมีดังนี้

– กระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน ทั้งหมดที่ประทับเลขวันที่ผลิต 2105 (เลข 21 คือปี และเลข 05 คือสัปดาห์ที่ผลิตสินค้า) และก่อนหน้า
– กระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน ที่มีหมายเลขซัพพลายเออร์ 21944 ประทับเลขวันที่ผลิต 2325 (เลข 23 คือปี และเลข 25 คือสัปดาห์ที่ผลิตสินค้า) และก่อนหน้า

เลขประทับวันที่ผลิตและหมายเลขซัพพลายเออร์ดูได้บนฉลากที่ด้านหลังกระจกเงา LETTAN/เล็ทตัน ด้านล่างคือตัวอย่างฉลากที่มีตำแหน่งของหมายเลขซัพพลายเออร์ (21944) และเลขประทับวันที่ผลิตในกรอบสีแดง (2152 = เลข 21 คือปี และเลข 52 คือสัปดาห์ที่ผลิตสินค้า)

โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.IKEA.co.th หรือติดต่อแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของอิเกียที่ 02-708-7999 เพื่อขอรับฟิตติ้งยึดติดผนังรหัส 139298/1 ทดแทนหรือติดต่อขอรับเงินคืนเต็มจำนวน