วันศุกร์, กรกฎาคม 19, 2024
Home > PR News > ยูนิลีเวอร์ ผนึกกำลัง ‘แม็คโคร’ และ ‘โลตัส’ จัดแคมเปญ “รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ”

ยูนิลีเวอร์ ผนึกกำลัง ‘แม็คโคร’ และ ‘โลตัส’ จัดแคมเปญ “รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ”

ยูนิลีเวอร์ ผนึกกำลัง ‘แม็คโคร’ และ ‘โลตัส’ จัดแคมเปญ “รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ” แจกไข่ไก่ช่วยลดค่าครองชีพพร้อมส่งเสริมโภชนาการที่ดีให้ทุกคน

ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย องค์กรชั้นนำที่ให้ความสำคัญกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกอย่างยั่งยืน เดินหน้าช่วยเหลือผู้บริโภคและเกษตรกรไก่ไข่ที่กำลังเผชิญปัญหาต้นทุนการผลิตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งส่งเสริมโภชนาการและการมีสุขภาพดีให้กับคนไทยผ่านการบริโภคอาหารซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนอย่างไข่ไก่ ผนึกกำลังแม็คโครและโลตัส ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ จัดแคมเปญ “รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ” แจกไข่ไก่ให้ลูกค้าทั่วประเทศเมื่อซื้อสินค้ายูนิลีเวอร์ที่ร่วมรายการ โดยเป็นครั้งแรกของการจับมือร่วมกันเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้แก่คนไทยระหว่าง 3 องค์กรซึ่งเป็นผู้นำธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจค้าส่ง

นายอภิชาติ ศาลิคุปต รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายพัฒนาลูกค้า บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญ ‘รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ’ เกิดจากความร่วมมือระหว่างพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย ที่ต่างต้องการช่วยแก้ไขปัญหาต้นทุนการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคที่สูงขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกคนในสังคม ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรผู้ผลิตสินค้าการเกษตร ผู้ประกอบการ ไปจนถึงผู้บริโภค พร้อมทั้งตอกย้ำความมุ่งมั่นของยูนิลีเวอร์ในการสานต่อภารกิจในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับทุกคนและโลกใบนี้อย่างยั่งยืน เราจึงสนับสนุนให้คนไทยได้เข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สอดรับกับโครงการ ‘กินไข่ทุกวันดีทุกวัย’ ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตและความแข็งแรงแก่ร่างกาย ขณะเดียวกัน เรายังมีความยินดีที่ได้ร่วมกับแม็คโครและโลตัสขับเคลื่อนเป้าหมายของโครงการแก้ไขปัญหาความยากจน (กข.คจ.) เพื่อให้คนไทยมีกำลังเต็มประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อร่วมสร้างเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งให้กับประเทศต่อไป”

นายเมทิน ออซเยอร์ทลู รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – สายงานบริหารสินค้า ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไข่ไก่เป็นหนึ่งในสินค้าเกษตรที่สำคัญ ทั้งยังเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง หาซื้อได้ง่าย และสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท แม็คโครมุ่งสนับสนุนให้ลูกค้ามีโภชนาการที่ดีด้วยการบริโภคไข่ไก่อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของแคมเปญดีๆ ที่ตอบสนองทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งผู้ประกอบการและลูกค้าทั่วไป”

คุณพรเพ็ญ นาถพิริยรัตน์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายกำกับดูแลคุณภาพสินค้า บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด กล่าวว่า “การเลี้ยงไก่ไข่ในประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยขยายตัวจากฟาร์มรายเล็ก รายกลางเป็นฟาร์มรายใหญ่ โดยมีการนำเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพและปริมาณผลผลิต โดยมีกระบวนการควบคุมการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) สอดคล้องตามข้อกำหนดกฎหมายไทย ระเบียบของคู่ค้า และหลักสากล เราเชื่อมั่นว่าแคมแปญ ‘รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ’ จะช่วยทำให้อุปสงค์และอุปทานของการบริโภคไข่ไก่กลับมาสมดุล รวมทั้งช่วยผู้ประกอบการค้าไข่ไก่ไทยให้มีตลาดรองรับผลผลิตที่สามารถส่งถึงมือผู้บริโภคให้ได้รับประทานไข่ไก่ที่ได้มาตรฐานไปด้วยกัน”

ความร่วมมือระหว่างยูนิลีเวอร์ แม็คโคร และโลตัส ในครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ความมุ่งมั่นของสามองค์กรธุรกิจชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบและคำนึงถึงประโยชน์ของทุกคนในสังคม โดยคาดว่าแคมเปญ “รวมพลังช่วยคนไทย ช่วยราคาไข่ไก่ และของใช้จำเป็น” จะช่วยกระจายไข่ไก่กว่า 1 ล้านฟองให้กับคนไทย และกระตุ้นให้ทุกคนหันมาเห็นความสำคัญของการรับประทานไข่ไก่ ซึ่งเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและมีโปรตีนสูง

พบกับแคมเปญ “รวมพลังช่วยคนไทย แจกไข่ไก่ ลดค่าครองชีพ” ที่ห้างสรรพสินค้าโลตัสและแม็คโครใกล้บ้านท่าน โดยเมื่อซื้อสินค้ายูนิลีเวอร์ที่ร่วมรายการที่โลตัส ครบ 499 บาท รับฟรี! ไข่ไก่ตรา Lotus’s Fresh ไซส์ L จำนวน 1 แพ็ค (10 ฟอง) มูลค่า 54 บาท ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2566 – 20 กันยายน 2566 (หรือจนกว่าสินค้าแถมจะหมด) หรือ เมื่อซื้อสินค้ายูนิลีเวอร์ที่ร่วมรายการ ที่แม็คโคร ครบ 2,799 บาท รับฟรี! ไข่ไก่ตรา ARO เบอร์ 3-4 จำนวน 1 แผง (30 ฟอง) ​ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2566 – 19 กันยายน 2566 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด)