วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2024
Home > PR News > สัมผัสสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าของ “โครนอส” อาคารสำนักงานระดับ Ultra Luxury

สัมผัสสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าของ “โครนอส” อาคารสำนักงานระดับ Ultra Luxury

KRONOS OFFICE BUILDING: THE MANHATTAN ON SATHORN สัมผัสสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา “โครนอส” อาคารสำนักงานระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรีทันสมัยที่สุดในกลุ่มสำนักงาน Grade A

ด้วยความมุ่งมั่นสร้างสรรค์อาคารสำนักงานเกรด A ที่ดีที่สุดในคลาส ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรที่ต้องการภาพลักษณ์ที่สง่างาม ถึงพร้อมด้วยคุณภาพชีวิตที่เหนือระดับ ภายใต้รูปลักษณ์แห่งสถาปัตยกรรมอันหรูหราสไตล์ Art Deco ที่จะคงความงดงามอยู่คู่ย่านสาทรไปตราบนานเท่านาน ดุจเทพแห่งกาลเวลาอันยิ่งใหญ่ นาม โครนอส (Kronos)

โครนอส (Kronos) เป็นอาคารสำนักงานเกรด A บนถนนสาทรเหนือ หนึ่งในย่านธุรกิจสำคัญซึ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจของมหานครกรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน ประกอบด้วยพื้นที่ใช้สอย 28 ชั้น รวม 28,765 ตร.ม. และถือครองกรรมสิทธิ์โดยบริษัท ไพบูลย์ธุรกิจ จำกัด โดยได้บริษัทสถาปนิกชั้นนำระดับโลกอย่าง Palmer&Turner รับหน้าที่ในการออกแบบอาคารและการตกแต่งภายในทั้งหมด และดำเนินการก่อสร้างโดย Thai Obayashi เครือบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น และบริหารการก่อสร้างโครงการบนมาตรฐานสากลโดย Projects Asia

นายนที พานิชชีวะ ประธานกรรมการ บริษัท ไพบูลย์ธุรกิจ จำกัด กล่าวว่า “การพัฒนาอาคารสำนักงานเกรด A ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ยึดติดกับดีไซน์อาคารที่ดูไร้ชีวิตชีวาและขาดความหรูหรา ซึ่งเมื่อกาลเวลาผ่านไปก็มักกลายเป็นอาคารที่ดูล้าสมัยและดูเก่า เราจึงเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อาคารของเราให้เป็นเสมือน The Manhattan on Sathorn เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของดีไซน์สำนักงานด้วยสถาปัตยกรรมและงานออกแบบสไตล์ Art Deco ซึ่งเกิดจากแนวคิดการสร้างศูนย์กลางของเมืองในรูปแบบ City Hall ที่มีหอนาฬิกาเหมือนในยุโรป (Testament of Time) ซึ่งทำให้เราจินตนาการเชื่อมโยงไปถึงเทพเจ้าแห่งกาลเวลาของกรีก (Kronos, The God of Time) เพื่อสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างดังเช่นอาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงในมหานครสำคัญของโลกที่ยังคงความงามแบบคลาสสิกและไม่เคยดูเก่าหรือล้าสมัยแม้เวลาจะผ่านไปหลายสิบปีหรือนับร้อยปีแล้วก็ตาม เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้อาคารโครนอสมีความคลาสสิกอย่างไร้กาลเวลา และคงความงามสง่าอยู่คู่ย่านสาทรและมหานครแห่งนี้ไปอีกตราบนานเท่านาน”

“โครนอส” มอบสัมผัสที่ “พรีเมียม” สู่ไลฟ์สไตล์ในทุกแง่มุม

นอกจากการออกแบบสถาปัตยกรรมจะเน้นความหรูหราสง่างามสไตล์แมนฮัตตัน หากโครนอสก็มีบรรยากาศที่อบอุ่นและเชื้อเชิญแตกต่างจากอาคารสำนักงานทั่วไป ซึ่งจะเห็นได้ตั้งแต่ประตูทางเข้าแบบหมุนสไตล์โรงแรมคลาสสิกในยุโรปพร้อมบริการที่เป็นกันเองจาก Doorman เพื่อเข้าสู่ล็อบบี้ที่สว่างไสวด้วยแสงจากเพดานโดมกระจกวงรีที่ดูนุ่มนวลอ่อนโยน เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการออกแบบบรรยากาศเพื่อสร้างเอกลักษณ์ระดับพรีเมียมของโครนอส จนทำให้ผู้คนภายนอกที่มองเข้ามามักจะนึกกว่าอาคารหลังนี้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว

สิ่งอำนวยความสะดวกรูปแบบใหม่มากมายยังถูกติดตั้งมาให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนเมืองมากที่สุด อาทิ ที่จอดรถพิเศษ Reserve Parking สำหรับรถพิเศษ แขกพิเศษ และผู้พิการ ระบบจอดรถที่ใช้เซ็นเซอร์อ่านป้ายทะเบียนและบันทึกข้อมูลอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้บัตรจอดรถ แท่นชาร์จรถ EV สเปกสูงที่มีความเร็วและปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ รวมไปถึงการสร้างห้องอาบน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นไว้บริการผู้เช่าอาคารในทุกชั้น ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิตและการทำงานได้มากขึ้น เนื่องจากโครนอสตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะ จึงเอื้อให้พนักงานสามารถไปออกกำลังกายหรือขี่จักรยานมาทำงานได้สะดวกสบายมากขึ้น หรือแม้แต่การอาบน้ำผ่อนคลายก่อนเดินทางไปสนามบินเพื่อการติดต่อธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น

“โครนอส” นำเสนอ “ที่สุด” ในทุกด้านของสำนักงานเกรด A

โครนอสสร้างความแตกต่างในตลาดออฟฟิศเกรด A ด้วยการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดในทุก ๆ องค์ประกอบเมื่อเปรียบเทียบออฟฟิศเกรดเดียวกันในกรุงเทพฯ (Best-in-Class) โดยเฉพาะงานสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการออกแบบนาฬิกาขนาดใหญ่บนยอดตึก ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 8 ของโลกเลยทีเดียว ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเชิญผู้เชี่ยวชาญจาก Guinness World Records มาทำการตรวจสอบเพื่อการจัดอันดับอย่างเป็นทางการต่อไป

นอกจากนี้ โครนอสยังใช้ระบบการวางผังและเทคโนโลยีอาคารเวอร์ชั่นที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งทำให้โครนอสมีประสิทธิภาพการใช้งานอาคารที่ดีเยี่ยมกว่าตึกเกรด A อื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบอย่างชาญฉลาดโดยไม่มีเสาเกะกะอยู่กลางห้องเพื่อให้ผู้เช่าใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ทำให้โครนอสมีประสิทธิภาพการใช้สอยพื้นที่สูงถึง 75% ในขณะที่ออฟฟิศเกรด A อื่น ๆ อยู่ที่ประมาณ 60% กระจกหน้าต่างยังเป็นแบบ Insulated Glass 3 ชั้นเพื่อป้องกันความร้อนพร้อมระบบป้องกันน้ำซึมเข้าอาคารที่ดีกว่าอาคารทั่วไปจึงปลอดจากปัญหาน้ำรั่วซึมแบบ 100% การเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ทั่วทุกตารางนิ้วในอาคาร หรือการใช้ระบบสายสัญญาณ Fiber Optic ที่มีความเร็ว ความเสถียร และปลอดภัยสูง ตอบโจทย์บริษัทยุคปัจจุบันที่ต้องการมาตรฐานด้าน Cyber Security ขั้นสูงได้อย่างลงตัว รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นลิฟต์ระบบ Destination Control โดยใช้ระบบสแกนใบหน้าเพื่อระบุชั้นที่มีสิทธิ์ขึ้นไปเท่านั้น จึงช่วยส่งเสริมสุขอนามัยโดยลดการสัมผัสด้วยมือ เช่นเดียวกับในห้องน้ำที่เป็นระบบ Hand-free ทั้งหมดตั้งแต่ประตู ก๊อกน้ำ แม้แต่ฟลัชของโถสุขภัณฑ์ ส่วนระบบปรับอากาศยังได้ติดตั้งฟิลเตอร์กรองฝุ่น PM2.5 ระบบพลาสม่าฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงระบบรังสียูวีเพื่อฆ่าเชื้อโควิดที่ผ่านฟิลเตอร์กรองอากาศอีกทางหนึ่ง

โครนอสจึงเป็นอาคารสำนักงานเกรด A ที่พร้อมตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าองค์กรที่ต้องการภาพลักษณ์ระดับสูง หรือบริษัทที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเศรษฐกิจไทยและอาเซียนที่กำลังฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว