วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
Home > New&Trend > CMO ชูไตรมาส 3-4 โดดเด่น คว้าเมกะโปรเจกต์เพียบ รายได้ทั้งปี Turnaround พลิกทำกำไรรอบ 3 ปี

CMO ชูไตรมาส 3-4 โดดเด่น คว้าเมกะโปรเจกต์เพียบ รายได้ทั้งปี Turnaround พลิกทำกำไรรอบ 3 ปี

“ซีเอ็มโอ” ส่งซิกผลงานไตรมาส 3-4/2565 เติบโตต่อเนื่อง หลังภาพรวมธุรกิจของประเทศมีแนวโน้มฟื้นตัว ตลอดจนเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ส่งผลให้ธุรกิจอีเวนต์คึกคัก มั่นใจรายได้ทั้งปี ทะลุพันล้านบาท กลับมาทำกำไรได้ครั้งแรกในรอบ 3 ปี ชี้ Q4 สดใส งานจ่อคิวเพียบ ทั้งกลุ่มงานอีเวนต์ – กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เสริมทัพด้วยธุรกิจซัพพลายอุปกรณ์ระบบภาพแสงเสียง รวมไปถึงงานออกแบบก่อสร้าง และบริหารจัดการศูนย์การเรียนรู้ พร้อมเตรียมรุกตลาด เซ้าท์ อีสต์ เอเชีย ประเดิม เวียดนาม และสิงค์โปร์ ล่าสุดเตรียมจับมือยักษ์ใหญ่ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์จากเกาหลี จัดงาน Music Festival ระดับโลกอีกหลายงาน

นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าแนวโน้มธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี 2565 จะมีการขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจอีเวนต์ ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากปริมาณงานที่เพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าสถานที่จัดงานถูกจองจัดงานแฟร์ใหญ่ระดับประเทศเต็มยาวถึงสิ้นปี ซึ่ง CMO ในไตรมาส 4 คว้างานเมกะโปรเจ็กต์หลายงาน โดยคาดว่าเฉพาะไตรมาสที่ 4 น่าจะทำยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท โดยงานใหญ่ที่ได้เข้าไปทำ อาทิเช่น MEGA Countdown 2023, งาน Mitsubishi Road Show มิตไมล์เฟสติวัล, งาน K Leasing ที่งาน Motor Expo, งานนิทรรศการแสดงนวัตกรรมและการประชุมด้านน้ำมันและก๊าซธรรมชาติระดับโลก ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น

ซึ่งบริษัทเราได้รับงานจากลูกค้าให้จัดงานให้อย่างต่อเนื่องครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจธนาคาร, กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม, กลุ่มธุรกิจยานยนต์ และกลุ่มธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้เข้าไปรับงานทางด้านการก่อสร้างและบริหารจัดการศูนย์การเรียนรู้อีกหลายโครงการซึ่งมีทั้งหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน โดยในไตรมาสที่ 4 ไปถีงปีหน้าทางบริษัทฯ มีงานในมือและพร้อมที่จะเข้าประมูลเพิ่มมูลค่าหลายร้อยล้านบาท

“ทั้งนี้ ในปี 2565 บริษัทฯ คาดว่าจะมีรายได้รวมกลับไปเท่ากับในช่วงก่อนสถานการณ์โควิดคือประมาณ 1,100 – 1,200 ล้านบาท และคาดว่าผลประกอบการในภาพรวมทั้งปีจะสามารถกลับมาทำกำไรได้ในรอบ 3 ปี ซึ่งถือว่าเรากลับมา Turnaround ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนในปีหน้าคาดว่ายอดขายเราน่าจะเติบโตได้แบบก้าวกระโดดอย่างแน่นอน” นายกิติศักดิ์ กล่าว

นายกิติศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ในปีนี้นอกจากธุรกิจทางด้านอีเวนต์แล้ว เรายังหันมาทำธุรกิจทางด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพิ่มโดยล่าสุดเพิ่งจัดคอนเสิร์ต “อันยอง แบงค็อก อารีน่า เค 2022” ซึ่งประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดีมีผู้เข้าชมแน่นฮอลล์กว่า 15,000คน สามารถทำรายได้กว่า 80 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทยังเติบโตจากกลุ่มธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ระบบภาพแสงเสียง ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ CMO โดยในช่วงปลายปีถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของงานคอนเสิร์ต ซึ่งผลงานในช่วงไตรมาส 4 เช่น คอนเสิร์ต “KAMIKAZE PARTY 2022”, คอนเสิร์ต “OCTOPOP 2022” และ ‘T-POP Concert Fest’ เป็นต้น

สำหรับในปีหน้า บริษัทฯ วางแผนที่จะขยายตลาดธุรกิจ อีเวนต์ และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ไปยังประเทศในกลุ่ม เซ้าท์อีสต์เอเชีย ซึ่งจะเริ่มต้นจากประเทศเวียดนาม และสิงค์โปร์ ซึ่งเป็นตลาดใหญ่และมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้จะมีงานใหญ่ ทั้งงานอีเวนต์ รวมไปถึงคอนเสิร์ตและเฟสติวัล ทั้งจากเกาหลี สหรัฐอเมริกา ยุโรปออกมาอย่างต่อเนื่องไปถึงปีหน้า

โดยล่าสุดเตรียมจับมือพาร์ตเนอร์บริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี จัดเฟสติวัล และคอนเสริต์อีกหลายงานด้วยเช่นกัน