วันเสาร์, ธันวาคม 2, 2023
Home > PR News > เซ็นทาราแกรนด์ มัลดีฟส์ ส่งเสริมพนักงานสู่ผู้บริหารรุ่นใหม่

เซ็นทาราแกรนด์ มัลดีฟส์ ส่งเสริมพนักงานสู่ผู้บริหารรุ่นใหม่

เซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ เปิดโครงการพัฒนาศักยภาพพนักงานท้องถิ่นบนเกาะ มัลดีฟส์ให้มีความรู้ความชำนาญในงานด้านการบริหารและจัดการธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท โดยมอบทุนการศึกษาให้แก่พนักงานผู้สนใจศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทยและประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งนี้ ทางโรงแรมฯ ยังคงสนับสนุนผู้รับทุนให้ได้รับเงินเดือนและสวัสดิการตามอัตราเดิมในระหว่างการลาเพื่อไปศึกษาต่ออีกด้วย

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ประเทศไทย เป็นผู้ริเริ่มผู้ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพของพนักงานเพื่อเป็นการฝึกฝนและเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานที่มีศักยภาพในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้จัดการ เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตและขยายตัวของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ซึ่งได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือจากสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ

โครงการพัฒนาศักยภาพให้แก่พนักงานเซ็นทาราฯ เริ่มจากการฝึกอบรมภายในประเทศไทยเป็นเวลา 5 เดือน โดยทำการฝึกอบรมภาคทฤษฎีที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ก่อน และตามด้วยการฝึกงานจริงด้านการบริหารจัดการในโรงแรมและ รีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ก่อนที่จะเดินทางเพื่อไปศึกษาต่อและรับการฝึกอบรมอีกเป็นเวลา 7 เดือน ที่วิทยาลัยการจัดการธุรกิจบริการแห่งเมืองเล็งค์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss College of Hospitality Management Lenk)

เซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ เป็นรีสอร์ทแห่งแรกของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เชนโรงแรมชั้นของประเทศไทยในสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เปิดให้บริการในปี พ.ศ.2552 ส่วนเซ็นทาราราสฟูชิรีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ เป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ในหมู่เกาะมัลดีฟส์ มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม พ.ศ.2556 สำหรับรีสอร์ทแห่งที่ 3 บนเกาะมัลดีฟส์นั้น อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง

มูฮัมมัด ศอเลียะห์ ดีดี ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ภาคพื้นมัลดีฟส์ กล่าวถึงจุดมุ่งหมายของโครงการนี้ว่าเป็นการฝึกอบรมพนักงานรุ่นต่อไป เพื่อให้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้จัดการโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราในอนาคต “การจัดมอบทุนการศึกษาเป็นโครงการใหม่ล่าสุดเพื่อสร้างโอกาสให้ชาวมัลดิเวียนที่เป็นพนักงานของเราได้รับรางวัลตอบแทนในอาชีพของพวกเขาในธุรกิจอุตสาหกรรมการให้บริการ และร่วมงานกับเซ็นทาราฯ อย่างมีความสุขและพึงพอใจ ซึ่งโครงการมอบทุนการศึกษาเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของโครงการดีๆ ที่จะดำเนินต่อเนื่องไปอีกหลายปีนับจากนี้”

อะห์มัด อุสนี ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ เป็นพนักงานคนแรกที่ได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้ได้รับทุนการศึกษาจากผู้สมัครขอรับทุนจำนวน 4 คน

อะห์มัด อุสนี กล่าวว่า “ผมได้ร่วมงานกับเซ็นทาราฯ ครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน ในตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟ เนื่องจากผมมองเห็นโอกาสในการเติบโตมากมายในการทำงานที่นี่ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผมได้ก้าวขึ้นมาถึงระดับบริหาร และยังได้รับโอกาสสุดพิเศษในครั้งนี้ซึ่งสามารถสร้างความก้าวหน้าในอาชีพการงานให้กับผมได้” “หลังจากสำเร็จการศึกษาในครั้งนี้ ผมหวังว่าจะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการอาวุโส และเป้าหมายในอนาคตของผมก็คือการได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของรีสอร์ทฯ”อะห์มัด อุสนี กล่าวทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้ม

นอกจากโครงการมอบทุนการศึกษาให้แก่พนักงาน เซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ ยังมีโครงการฝึกอบรมพนักงานฝึกหัดโดยร่วมมือกับสถาบันการศึกษาด้านการจัดการ ซึ่งโครงการดังกล่าวดำเนินตามหลักสูตรของคณะการท่องเที่ยวและการบริการของมหาวิทยาลัยแห่งชาติ มัลดีฟส์

วอยเทค กลาซิคกี้ ผู้จัดการภาคพื้นมัลดีฟส์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสในการพัฒนาอาชีพให้กับพนักงานของเรา ซึ่งต่อจากนี้ เซ็นทาราฯ เตรียมเปิดให้บริการรีสอร์ทใหม่อีกหลายแห่งบนเกาะ มัลดีฟส์และเราตั้งใจที่จะจัดให้มีโครงการดีๆ เหล่านี้ที่รีสอร์ททุกแห่งด้วยเช่นกัน”

ปัจจุบันโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราเป็นเชนโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งสิ้น 58 แห่ง โดยตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย 40 แห่ง และในต่างประเทศ 18 แห่ง ได้แก่ เวียดนาม มัลดีฟส์ ศรีลังกา บาหลี อินโดนีเซีย และเกาะมอริเชียส มหาสมุทรอินเดีย โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารามีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบสนองความต้องการของแขกผู้เข้าพักทุกกลุ่ม ทั้งคู่รัก ครอบครัว และกลุ่มนักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้ที่ต้องการจัดประชุมและสัมมนา

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ “สปาเซ็นวารี” ซึ่งเป็นสปาแบรนด์ไทยที่ให้บริการ สปาระดับแนวหน้ามาตรฐานสากลทั้งหมด 27 สาขา อีกทั้ง “เซนส์” บายสปาเซ็นวารี สปาแบรนด์ใหม่ที่เน้นการให้บริการสปาทรีตเม้นท์ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางในราคาที่คุ้มค่า และคิดส์คลับที่มีกิจกรรมสนุกสนานให้กับเด็กเล็กและเด็กโตในรีสอร์ทสำหรับกลุ่มครอบครัวซึ่งอยู่ในเครือเซ็นทาราทั่วโลก นอกจากนี้ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารายังให้บริการห้องประชุมและคอนเวนชันที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัย สามารถรองรับ การประชุมและ การสัมมนาขนาดใหญ่ได้ถึง 4 แห่ง โดยอยู่ในกรุงเทพฯ  2 แห่ง และ อีก 2 แห่ง ในภาคอิสาน ได้แก่ จังหวัดอุดรธานี และ ขอนแก่น แบรนด์โรงแรมใหม่ล่าสุด ได้แก่ “โคซี่” ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมราคาประหยัด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีรายได้ปานกลาง นิยมจองห้องพักออนไลน์และชื่นชอบความสะดวกสบายในราคาที่เป็นมิตร ขณะนี้เตรียมเปิดโรงแรมแห่งแรกในปี พ.ศ. 2558

* * * * * *

ฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา โทร.0 2769 1234 ต่อ 6129 E-mail: kanokros@chr.co.th
กนกรส ศักดานเรศว์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
ประดับพร ฉันทวรลักษณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
ณัฐาศิริ เจียรอุฬารกุล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด